จีนพบพัสดุสงสัยระเบิดอีก 60 กล่อง จนท.เร่งกู้ ผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 7 คน

จีนพบพัสดุสงสัยระเบิดอีก 60 กล่อง จนท.เร่งกู้ ผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 7 คน

จีนพบพัสดุสงสัยระเบิดอีก 60 กล่อง จนท.เร่งกู้ ผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 7 คน

รูปข่าว : จีนพบพัสดุสงสัยระเบิดอีก 60 กล่อง จนท.เร่งกู้ ผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 7 คน

จีนพบพัสดุสงสัยระเบิดอีก 60 กล่อง จนท.เร่งกู้ ผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 7 คน ทางการจีนพบห่อพัสดุต้องสงสัยเป็นระเบิดอีก 60 กล่อง ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเข้าเก็บกู้ โดยเหตุระเบิดระเบิดเมื่อวานนี้ (30 ก.ย.2558) เกิดขึ้น 13 จุด ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน

วันนี้ (1 ต.ค.2558) หนังสือพิมพ์พีเพิลเดลีของทางการจีนรายงานว่า มีการพบห่อพัสดุต้องสงสัยเป็นระเบิดอีก 60 กล่อง ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเข้าเก็บกู้ เหตุระเบิดจากพัสดุส่งทางไปรษณีย์ในจีนเมื่อวานนี้ (30 ก.ย.2558) เกิดขึ้นอย่างน้อย 13 แห่ง ภายในเมืองหลิ่วเฉิง เขตปกครองตนเองของชาวจีนเชื้อชาติจ้วง ในมณฑลกวางสี ภาคใต้ของจีน ซึ่งพัสดุไปรษณีย์ที่เกิดระเบิดมีอย่างน้อย 17 กล่อง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 คน บาดเจ็บอีก 51 คน ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่จีนมุ่งประเด็นไปที่อาชญากรรมธรรมดา ไม่ใช่ก่อการร้าย

เหตุระเบิดหลายครั้งในจีนเมื่อวานนี้ เกิดขึ้นก่อนหน้าวันชาติ หรือวันสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนเพียงวันเดียว โดยเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2492 ขบวนการคอมมิวนิสต์จีน ภายใต้การนำของเหมาเจ๋อตุง ประสบความสำเร็จในการบุกยึดกรุงปักกิ่งจากรัฐบาลจีนคณะชาติทำให้ "เจียง ไคเชค" ก็ได้พาบริวารและสมัครพรรคพวก หลบหนีมาก่อตั้งรัฐใหม่ในไต้หวัน จนถึงวันนี้

ติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วผ่านไทยพีบีเอสออนไลน์
https://www.facebook.com/ThaiPBSNews?ref=hl


กลับขึ้นด้านบน