ตำรวจ-ทหารรักษาความปลอดภัยแหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือช่วงวันชาติจีน

ตำรวจ-ทหารรักษาความปลอดภัยแหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือช่วงวันชาติจีน

ตำรวจ-ทหารรักษาความปลอดภัยแหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือช่วงวันชาติจีน

รูปข่าว : ตำรวจ-ทหารรักษาความปลอดภัยแหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือช่วงวันชาติจีน

ตำรวจ-ทหารรักษาความปลอดภัยแหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือช่วงวันชาติจีน นักท่องเที่ยวจีนเริ่มทยอยเข้ามาในหลายจังหวัดภาคเหนือ หลังเริ่มต้นวันหยุดยาวเนื่องในวันชาติจีน ทำให้ตำรวจและทหารเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย

ทหาร และตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ ร่วมเดินตรวจลานท่าแพ และ ไนท์บาซ่า เขตเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อรักษาความปลอดภัยในช่วงกลางคืน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เริ่มเดินทางมาในช่วงเทศกาล Golden week วันหยุดติดต่อกัน เนื่องในวันชาติจีน 1 ต.ค.
 
ผู้ค้าในตลาดไนท์บาซ่า ระบุว่า ขณะนี้ เริ่มมีนักท่องเที่ยวจีนเพิ่มขึ้นและยินดีช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสิ่งผิดปกติ เพราะไม่ต้องการให้เกิดปัญหาความไม่สงบ
 
เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (1 ต.ค.2558) แม้ว่าสถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำเชียงใหม่ จะปิดทำการ เนื่องในวันชาติจีน แต่ยังมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตามปกติ
 
ขณะที่ตำรวจและพนักงานกว่า 100 คน ของวัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย ตรวจสอบรอบบริเวณตามมาตรการรักษาความปลอดภัยในช่วงวันชาติจีน เน้นเฝ้าระวังและตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย พร้อมกำชับให้มัคคุเทศก์ดูแลลูกทัวร์อย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการก่อเหตุและสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว


กลับขึ้นด้านบน