"นาดาล-ยอโควิช" พร้อมเล่นศึกเทนนิสนัดพิเศษพรุ่งนี้ (2 ต.ค.) ซึ้งคนไทยต้อนรับอบอุ่น

"นาดาล-ยอโควิช" พร้อมเล่นศึกเทนนิสนัดพิเศษพรุ่งนี้ (2 ต.ค.) ซึ้งคนไทยต้อนรับอบอุ่น

"นาดาล-ยอโควิช" พร้อมเล่นศึกเทนนิสนัดพิเศษพรุ่งนี้ (2 ต.ค.) ซึ้งคนไทยต้อนรับอบอุ่น

รูปข่าว : "นาดาล-ยอโควิช" พร้อมเล่นศึกเทนนิสนัดพิเศษพรุ่งนี้ (2 ต.ค.) ซึ้งคนไทยต้อนรับอบอุ่น

ราฟาเอล นาดาล และโนวัค ยอโควิช ยืนยัน พร้อมเล่นเต็มที่ในการแข่งขันวันพรุ่งนี้ (2 ต.ค.2558) เพื่อตอบแทนแฟนๆ ชาวไทยที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

งานแถลงข่าวการแข่งขันเทนนิสนัดพิเศษระหว่าง โนวัค ยอโควิช และ ราฟาเอล นาดาล เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (1 ต.ค.2558) มีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย และประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการแข่งขัน พร้อมด้วยนายพีรธร เกษมศรี ณ อยุธยา ผู้บริหารระดับสูงของ ทรูวิชั่น กรุ๊ป เป็นประธานโดยได้รับความสนใจจากแฟนเทนนิส และสื่อมวลชนจำนวนมาก ซึ่งทั้งคู่ใช้เวลาตอบคำถามและพูดถึงความพร้อมก่อนการแข่งขันประมาณ 20 นาที

นาดาล ไม่คาดคิดว่า แมตช์พิเศษครั้งนี้จะได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน และแฟนเทนนิสชาวไทยอย่างล้นหลาม จนตั๋วขายหมดภายในเวลา 1 ชั่วโมง ซึ่งเขาตัดสินใจกลับมาเล่นในไทยอีกครั้ง เพราะประทับใจบรรยากาศที่คนไทยให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ในการแข่งไทยแลนด์โอเพ่น เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ซึ่งนาดาลยืนยันจะทำผลงานให้เต็มที่ เพื่อตอบแทนแฟนๆ ที่ทำให้เขารู้สึกว่าประเทศไทยเป็นบ้านอีกหลัง

ขณะที่ยอโควิชกล่าวว่า รู้สึกเสียดายที่ไทยต้องเสียสิทธิ์จัด "ไทยแลนด์ โอเพ่น" และหวังว่าไทยจะได้สิทธิ์ในการจัดอีกครั้งในอนาคต พร้อมให้คำแนะนำเด็กไทยที่สนใจกีฬาเทนนิสให้ทุ่มเทเต็มที่และรักในสิ่งที่ตัวเองทำ ก็จะพัฒนาฝีมือตัวเองได้ไม่ยาก

นาดาล เจ้าของแกรนด์สแลม 14 รายการ ลงทดสอบสนามในอินดอร์ สเตเดียมหัวหมากในทันทีที่เดินทางมาถึงประเทศไทย โดยมีโทนี่ นาดาล ซึ่เงป็นลุงและผู้ฝึกสอนติดตามมาเช่นเคย สำหรับการฝึกซ้อมเมื่อช่วงเที่ยงวันนี้  นาดาลใช้เวลาครึ่งชั่วโมง โดยให้สื่อมวลชนเข้าไปเก็บภาพในเวลาสั้นๆ ในขณะที่ยอโควิชเดินทางมาทดสอบสนามในช่วงเย็น

วันพรุ่งนี้ (2 ต.ค.) ก่อนศึกแบค ทูไทยแลนด์ ระหว่างนาดาล และ ยอโควิช ในช่วงเช้าทั้งคู่จะเดินทางไปพระบรมมหาราชวัง และร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก่อนจะเข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล และนอกจากการแข่งขันระหว่งนาดาล และ ยอโควิชแล้ว ยังมีแมตช์พิเศษคู่ผสมระหว่าง ดนัย อุดมโชค และ นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ปะทะ ภราดร ศรีชาพันธุ์ และ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ เพื่อเป็นการอำลาสนามของดนัย อุดมโชค อย่างเป็นทางการ


กลับขึ้นด้านบน