พายุมูจีแกสร้างความเสียหายในหลายมณฑลของจีน ทางการเตือนภัยระดับสีแดง

พายุมูจีแกสร้างความเสียหายในหลายมณฑลของจีน ทางการเตือนภัยระดับสีแดง

พายุมูจีแกสร้างความเสียหายในหลายมณฑลของจีน ทางการเตือนภัยระดับสีแดง

รูปข่าว : พายุมูจีแกสร้างความเสียหายในหลายมณฑลของจีน ทางการเตือนภัยระดับสีแดง

พายุมูจีแกสร้างความเสียหายในหลายมณฑลของจีน ทางการเตือนภัยระดับสีแดง พายุโซนร้อนมูจีแกสร้างความเสียหายอย่างหนักในหลายมณฑลของประเทศจีน ทำให้ทางการต้องประกาศเตือนภัยในระดับสีแดง ขณะที่สำนักข่าวจีนรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 คน

พายุมูจีแก เคลื่อนที่ด้วยความเร็วลม 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พัดขึ้นฝั่งที่มลฑลกวางตุ้งตั้งแต่เมื่อวานนี้ (4 ต.ค.2558) ทำให้มีชาวประมงเสียชีวิต 1 คนและอีก 16 คนยังคงสูญหาย ขณะที่เรือประมงกว่า 60,000 ลำจอดเทียบท่าตามชายฝั่งมลฑลไหหนานและกวางตุ้งของจีนเพื่อหลบภัย

อิทธิพลของพายุส่งผลกระทบอย่างหนักในมลฑลไหหนาน กวางตุ้งและเขตปกครองตนเองชนชาติกว่างสีจ้วง ทำให้ทางการประกาศเตือนภัยในระดับสีแดง ซึ่งเป็นระดับความรุนแรงสูงสุด ขณะที่มีผู้เสียชีวิตอีก 5 คนจากพายุทอร์นาโดที่เมืองโฟซานและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกประมาณ 200 คน

ความรุนแรงของพายุมูจีแกยังทำให้ถนนหลวงหลายสายใช้การไม่ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมผิวถนนและมีต้นไม้ใหญ่หักโค่นปิดเส้นทางสัญจร ขณะที่ทางการสั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายเที่ยวและยกเลิกให้บริการรถไฟความเร็วสูง ส่งผลกระทบต่อชาวจีนที่เดินทางไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวบนเกาะไห่หนานประมาณ 80,000 คน ล่าสุดหลายพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากพายุมูจีแกยังไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปาใช้ รวมถึงระบบโทรคมนาคมถูกตัดขาด


กลับขึ้นด้านบน