ผบ.ตร.ยืนยันย้าย "พล.ต.ต.ปวีณ" ไม่ได้กลั่นแกล้ง

ผบ.ตร.ยืนยันย้าย "พล.ต.ต.ปวีณ" ไม่ได้กลั่นแกล้ง

ผบ.ตร.ยืนยันย้าย "พล.ต.ต.ปวีณ" ไม่ได้กลั่นแกล้ง

รูปข่าว : ผบ.ตร.ยืนยันย้าย "พล.ต.ต.ปวีณ" ไม่ได้กลั่นแกล้ง

ผบ.ตร.ยืนยันย้าย พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ หัวหน้าชุดคลี่คลายคดีค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญา ยืนยันจะลาออกจากราชการหากถูกย้ายไปทำงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติชี้แจงว่าการปรับย้ายครั้งนี้ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ยืนยันว่าการปรับย้าย พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ไปดำรงตำแหน่งรองผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนใต้ (ศชต.) ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งและเป็นไปตามคำแนะนำของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ที่เห็นว่ามีความเชี่ยวชาญด้านงานสอบสวนคดีความมั่นคง ส่วนที่ พล.ต.ต.ปวีณ อ้างว่าในพื้นที่มีความเสี่ยงและเคยทำคดีขบวนการค้ามนุษย์โรฮิงญา ไม่สามารถใช้เป็นเหตุผลเนื่องจากเป็นตำรวจต้องสามารถทำงานได้ทุกพื้นที่

ขณะที่ พล.ต.ต.ปวีณ เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (3 พ.ย.2558) ได้ขออนุญาตมาชี้แจงคดีค้ามนุษย์ร่วมกับทีมสอบสวนคลี่คลายคดีที่สำนักงานอัยการสูงสุด ส่วนการถูกสั่งย้ายให้มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น เห็นว่าจะมีความเสี่ยงมากขึ้น เนื่องจากมีการข่มขู่จากผู้ต้องหาในเครื่องแบบอยู่ตลอดที่เข้ามารับผิดชอบคดีค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญา พร้อมยืนยันจะลาออกจากราชการ หากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยังให้ย้ายไปปฏิบัติงานในตำแหน่งรองผู้บัญชาการศูนย์ปฎิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนใต้


กลับขึ้นด้านบน