ผู้ว่าฯโคราชลงนามถอนเอกสารสิทธิ์โบนันซ่า

ผู้ว่าฯโคราชลงนามถอนเอกสารสิทธิ์โบนันซ่า

ผู้ว่าฯโคราชลงนามถอนเอกสารสิทธิ์โบนันซ่า

รูปข่าว : ผู้ว่าฯโคราชลงนามถอนเอกสารสิทธิ์โบนันซ่า

ผู้ว่าฯโคราชลงนามถอนเอกสารสิทธิ์โบนันซ่า กว่า 3 สัปดาห์ที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบการบุกรุกพื้นที่ป่า เพื่อสร้างสนามแข่งรถของโบนันซ่าสปีดเวย์ ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ลงนามเพิกถอนการออกเอกสารสิทธิ์ น.ส.3 ก. แล้ว

การตรวจสอบการบุกรุกพื้นที่ป่าเพื่อสร้างสนามแข่งรถของโบนันซ่าสปีดเวย์ที่พบว่ามีการบุกรุกพื้นที่ป่ารวม 166 ไร่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานของหน่วยงานที่เกี่ยว ก่อนขอคืนพื้นที่นั้น

ล่าสุด นายธงชัย ลืออดุลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาลงนามเพิกถอนการออกเอกสารสิทธิ์ น.ส.3 ก.แล้วทั้ง 57 ไร่ เช่นเดียวกับ ป่าไม้จังหวัดนครราชสีมา ที่เตรียมบังคับใช้มาตรา 25 แห่งพระราชบัญญัติป่าสงวนแห่งชาติ ปี 2507 ด้วยการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าเขาเสียดอ้า ป่าเขานกยูง และป่าเขาอ่างหิน

ขณะที่แม่ทัพภาคที่ 2 ในฐานะผู้สนับสนุนกำลังพลในมาตรการทวงคืนผืนป่า เน้นย้ำการบังคับใช้กฎหมายและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งหลักฐานยืนยันเขตแนวที่ชัดเจน เพื่อใช้ประกอบสำนวนการสอบสวน คาดว่าจะสรุปสำนวน ส่งอัยการพิจาราณาฟ้องศาลได้ภายในเดือน พ.ค.นี้
 


กลับขึ้นด้านบน