รองนายกฯระบุยังไม่มีการขึ้นบัญชีดำผู้มีอิทธิพล-เน้นงานข่าว

รองนายกฯระบุยังไม่มีการขึ้นบัญชีดำผู้มีอิทธิพล-เน้นงานข่าว

รองนายกฯระบุยังไม่มีการขึ้นบัญชีดำผู้มีอิทธิพล-เน้นงานข่าว

รูปข่าว : รองนายกฯระบุยังไม่มีการขึ้นบัญชีดำผู้มีอิทธิพล-เน้นงานข่าว

รองนายกฯระบุยังไม่มีการขึ้นบัญชีดำผู้มีอิทธิพล-เน้นงานข่าว รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุการประชุมคณะกรรมการบูรณาการแก้ปัญหาอิทธิพลท้องถิ่นครั้งแรกในวันนี้ ยังไม่มีการจัดทำบัญชีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ใด เน้นย้ำงานด้านการข่าวให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

วันนี้ (5 พ.ย.2558) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบูรณาการแก้ปัญหาอิทธิพลท้องถิ่นครั้งแรก ร่วมกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กระทรวงกลาโหม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงมหาดไทย และศูนย์แก้ไขปัญหาความมั่นคงแบบบูรณาการ

พล.อ.ประวิตร ระบุว่า การประชุมในครั้งนี้นอกจากจะเน้นเรื่องการตรวจค้นจับกุมแล้ว ยังเน้นด้านการข่าวในทุกพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ไม่ใช่การจัดทำบัญชีดำผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ใด เพราะเจ้าหน้าที่ต้องการทำให้เกิดความสงบในทุกพื้นที่ และประชาชนมีความปลอดภัยสูงสุด

พล.อ.ประวิตร กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนเองรับราชการทหารมากว่า 40 ปี ยังไม่รู้สึกเหนื่อยเท่ากับการเข้ามาเป็นรัฐบาลในครั้งนี้ แต่เมื่อรับปากกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไปแล้ว ก็จะอยู่ทำงานร่วมกันต่อไป


กลับขึ้นด้านบน