จับ “เสรีพิศุทธิ์” จัดรายการทีวีเป็นภัยมั่นคง

จับ “เสรีพิศุทธิ์” จัดรายการทีวีเป็นภัยมั่นคง

จับ “เสรีพิศุทธิ์” จัดรายการทีวีเป็นภัยมั่นคง

รูปข่าว : จับ “เสรีพิศุทธิ์” จัดรายการทีวีเป็นภัยมั่นคง

จับ “เสรีพิศุทธิ์” จัดรายการทีวีเป็นภัยมั่นคง ทหาร-ตำรวจบุกจับ "เสรีพิศุทธิ์" คารายการทีวีฟ้าให้ ระบุจัดรายการเป็นภัยต่อความมั่นคงในราชอาณาจักร

วันนี้ (19 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (18 พ.ย.) ทหารและตำรวจเข้าตรวจค้นสถานีวิทยุฟ้าให้ทีวี พร้อมแจ้งข้อหาอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังพบว่าจัดรายการที่มีเนื้อหาเป็นภัยต่อความมั่นคงภายในราชอาณาจักร โดยทหารและตำรวจได้รับการร้องเรียนว่า มีรายการทีวีรายการหนึ่งซึ่งมีการจัดรายการเนื้อหาที่เข้าข่ายเป็นภัยต่อความั่นคงของรัฐ กระทบต่อความสงบเรียบร้อยของประชาชน จึงเข้าตรวจค้นสถานีวิทยุโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ซึ่งตั้่งอยู่ที่ย่านปากเกร็ด จากการตรวจสอบพบว่าไม่มีใบประกอบกิจการจึงดำเนินคดีกับนิติบุคคลและบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องคือ 1.บริษัท ฟ้าคุ้ม จำกัด 2.น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกูล 3.นายชัยวัฒน์ จันทร์เต็ม 4.นายขุนน้ำ เนรัญชรา 5.นายณรงค์ฤทธิ์ ภู่ทวี 6.นายวริศ อาคำ 7.นายปัณณธร รัตน์ภูริเดช และ 8.พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส

โดยทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือหรือวิธีอื่นใดอันไม่ใช่เป็นการกระทำภายในมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ และร่วมกันประกอบกิจการกระจายเสียงหรือกิจการโทรทัศน์โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการเข้าตรวจค้นได้นำผู้ต้องหา 2-6 มาแจ้งข้อหาที่กองปราบปราม ส่วนพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีการส่งทนายเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อติดต่อให้ปากคำภายหลัง


กลับขึ้นด้านบน