ศาลอนุมัติหมายจับคดี "ยูฟัน" เพิ่ม 1 คน

ศาลอนุมัติหมายจับคดี "ยูฟัน" เพิ่ม 1 คน

ศาลอนุมัติหมายจับคดี "ยูฟัน" เพิ่ม 1 คน

รูปข่าว : ศาลอนุมัติหมายจับคดี "ยูฟัน" เพิ่ม 1 คน

ศาลอนุมัติหมายจับคดี ศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาคดีแชร์ลูกโซ่ "ยูฟัน" เพิ่มอีก 1 คน ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ติดตามความคืบหน้าของคดีและเตรียมดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่แสดงความคิดเห็นข่มขู่การทำงานของตำรวจ

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ติดตามความคืบหน้าการประชุมชุดสืบสวนสอบสวนและแนวทางการให้ความช่วยเหลือผู้เสียหายคดีบริษัทยูฟัน สโตร์ ทั้งนี้ได้ระบุถึงแนวทางการทำงานว่า ได้จัดแบ่งสมาชิกเป็น 2 กลุ่มคือ กลุ่มแรกที่เข้าร่วมลงทุนและได้รับผลตอบแทนครบถ้วน ส่วนอีกกลุ่ม มาร่วมลงทุนภายหลังและพบความผิดปกติของธุรกิจ จึงต้องการถอนการลงทุน แต่บริษัทฯไม่ยินยอม

ส่วนกลุ่มบุคคลที่แสดงความคิดเห็นในลักษณะข่มขู่การทำงานของตำรวจ หากตรวจสอบมีความผิดจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย สำหรับคดีนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว 159 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 46 ล้านบาท ขณะที่ทั่วประเทศพบมีผู้เสียหายกว่า 120,000 คน

พร้อมกันนี้ ตำรวจขอศาลอนุมัติหมายจับเพิ่มอีก 1 คน ซึ่งเป็นคนไทย หลังติดตามผู้ต้องหาได้แล้ว 6 คน ส่วนอีก 7 คนคือผู้บริหารชาวมาเลเซีย 4 คน โดยหนึ่งในนั้นสวมบัตรประชาชนไทย 1 คนและคนไทยอีก 3 คน ซึ่งตำรวจได้ประสานกับตำรวจสากลเพื่อขอความร่วมมือในการติดตามตัวให้ส่งกลับมาไทยแล้ว


กลับขึ้นด้านบน