หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน

หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน

หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน

รูปข่าว : หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน

หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน หลายพื้นที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนทั้งบ้านเรือน และผลผลิตการเกษตร อย่างที่ จ.จันทบุรี ผลไม้ขึ้นชื่ออย่างทุเรียนได้รับความเสียหายอย่างหนัก

พายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (22เม.ย.2558) ทำให้ทุเรียนของชาวสวนใน อ.เมือง, ขลุง, เขาคิชฌกูฏ, มะขาม และท่าใหม่ จ.จันทบุรี ร่วงจากต้นเสียหายเกือบ 300 ไร่ ชาวสวน กล่าวว่า เหลือเวลาเพียง 7 วัน ทุเรียนก็สามารถตัดขายได้ บางรายเป็นต้องคัดผลผลิตที่ไม่เสียหายส่งขายในราคาต่ำกว่าท้องตลาด
 
นายอาชว์ชัยชาญ เลี้ยงประยูร เกษตรจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า จากการสำรวจสวนผลไม้ใน 6 อำเภอ รวม 18 ตำบล พบสวนผลไม้เสียหายจากพายุกว่า 500 ตัน มูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าสำรวจ เพื่อให้ความช่วยเหลือไร่ละ 1,690 บาท เพื่อเป็นการเยียวยาช่วยเหลือเกษตรกรในเบื้องต้น
 
ส่วนที่ จ.เพชรบูรณ์ หลังคาบ้านใน อ.หล่มสัก หลังนี้ได้รับความเสียหาย เช่นเดียวกับอีกเกือบ 140 หลังที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน นอกจากนี้ วัวของชาวบ้านถูกโรงเก็บฟางพังถล่มทับตาย 2 ตัว ขณะที่ฝ่ายปกครอง และทหาร ได้นำถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน
 
ขณะที่ อ.เมือง และ อ.ลอง จ.แพร่ ต้นไม้ และเสาไฟหักโค่น รวมทั้งบ้านเรือนเสียหายกว่า 100 หลัง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งให้การช่วยเหลือ พร้อมฝากเตือนให้ระวังอันตราย เนื่องจากยังคงมีโอกาสเกิดพายุไปจนถึงวันที่ 25 เมษายน 2558 ส่วนที่ จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ กฟผ.เข้าซ่อมแซมเสาไฟฟ้าแรงสูงจำนวน 22 ต้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัด เมื่อวานนี้ จนล้มใน ต.บางระกำ อ.บางระกำ ทำให้ชาวบ้านไม่มีไฟฟ้าใช้มาตั้งแต่เมื่อคืนนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่า จะแล้วเสร็จช่วงค่ำวันนี้
 
ชาวบ้านดงบัง ต.กุดจับ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ต้องเร่งซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหายจากพายุทันที เนื่องจากยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง โดยกู้ยืมเงินเพื่อนบ้าน ระหว่างรอการช่วยเหลือจากภาครัฐ ขณะเดียวกัน ได้เกิดพายุ และลมกระโชกแรงบริเวณโรงเรียนโนนสูงวิทยา ขณะที่ช่างกำลังเคลื่อนย้ายอาคารชั้นเดียว ออกมาจุดที่จะสร้างอาคารใหม่ หลังจากช่างตัดเสาออก ทุบฝาอิฐออกจนหมด ส่งผลให้อาคารเรียนพังเสียหาย
 
กรมอุตุนิยมวิทยาคาดว่าช่วงเย็นจนถึงช่วงค่ำวันนี้ ยังคงมีโอกาสที่จะเกิดฝนตกลมแรงในกรุงเทพมหานครอีกครั้ง ซึ่งจะส่งผลกระทบกับการจราจรในช่วงเย็นวันนี้


กลับขึ้นด้านบน