รมว.กลาโหม ระบุ ผบ.ทบ.ชี้แจงปมอุทยานราชภักดิ์ชัดเจน

รมว.กลาโหม ระบุ ผบ.ทบ.ชี้แจงปมอุทยานราชภักดิ์ชัดเจน

รมว.กลาโหม ระบุ ผบ.ทบ.ชี้แจงปมอุทยานราชภักดิ์ชัดเจน

รูปข่าว : รมว.กลาโหม ระบุ ผบ.ทบ.ชี้แจงปมอุทยานราชภักดิ์ชัดเจน

รมว.กลาโหม ระบุ ผบ.ทบ.ชี้แจงปมอุทยานราชภักดิ์ชัดเจน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เชื่อ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ในฐานะประธานมูลนิธิราชภักดิ์ ไม่จำเป็นต้องชี้แจงรายละเอียดโครงการอุทยานราชภักดิ์อีก เพราะผู้บัญชาการทหารบก ได้แถลงชัดเจนแล้ว

วันนี้ (23 พ.ย.2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ขอตอบข้อสงสัยประเด็นมีการเรียกรับเงินส่วนเกิน หรือ หักค่าหัวคิว จากโรงหล่อในการจัดสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์ ในโครงการอุทยานราชภักดิ์ เพราะไม่ทราบต้องไปสอบถามจาก พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานมูลนิธิราชภักดิ์เอง

แต่ยังเชื่อว่า พล.อ.อุดมเดช ไม่จำเป็นต้องแถลงชี้แจงกรณีอุทยานราชภักดิ์อีก เนื่องจาก พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก ได้ชี้แจงรายละเอียดกับสื่อมวลชนชัดเจนแล้ว

พล.อ.ประวิตร ระบุด้วยว่า หากมีผู้ร้องเรียนความโปร่งใสในการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ไปยังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กองทัพบกก็จะส่งข้อมูลให้ ป.ป.ช.อีกครั้ง ส่วนที่ ผบ.ท.บ.ระบุก่อนหน้านี้ว่า ไม่จำเป็นต้องให้ ป.ป.ช.มาตรวจสอบเรื่องนี้ ก็เพราะยังไม่มีการร้องเรียนใดๆ ไปยัง ป.ป.ช.


กลับขึ้นด้านบน