ฟีฟ่าปฏิเสธเลื่อนเกมรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกไทย-เวียดนาม

ฟีฟ่าปฏิเสธเลื่อนเกมรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกไทย-เวียดนาม

ฟีฟ่าปฏิเสธเลื่อนเกมรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกไทย-เวียดนาม

รูปข่าว : ฟีฟ่าปฏิเสธเลื่อนเกมรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกไทย-เวียดนาม

ฟีฟ่าปฏิเสธเลื่อนเกมรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกไทย-เวียดนาม ฟีฟ่าออกมาปฏิเสธที่จะเลื่อนเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกนัดแรกระหว่างไทย - เวียดนาม หลังจากสมาคมฟุตบอลไทย กับ เวียดนาม ได้มีความเห็นร่วมกันที่จะเลื่อนการแข่งขันนัดนี้ออกไปและได้ยื่นเรื่องไปถึงฟีฟ่าแล้ว เพื่อให้มีเวลาเตรียมทีมไปแข่งขันซีเกมส์อย่างเต็มที่

เกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกนัดแรกในวันที่ 11 มิถุนายน 2558 ไทยจะเปิดบ้านพบเวียดนาม หลังจากสมาคมฟุตบอลไทย กับ เวียดนาม ได้มีความเห็นร่วมกันที่จะเลื่อนการแข่งขันนัดนี้ออกไปเนื่องจากตรงกับซีเกมส์และได้ยื่นเรื่องไปถึงฟีฟ่าแล้ว

ล่าสุดฟีฟ่าปฏิเสธการเลื่อนเกมระหว่างไทยกับเวียดนามออกไปแล้ว แต่สมาคมฟุตบอลเวียดนามยังมีความพยายามให้เลื่อนเกมวันที่ 11 มิถุนายน 2558 ออกไปให้ได้เพื่อให้เวียดนามมีเวลาเตรียมทีมไปแข่งขันซีเกมส์อย่างเต็มที่ โดยสมาคมฟุตบอลเวียดนามได้ทำเรื่องยื่นไปถึงฟีฟ่าอีกครั้ง ซึ่งกำหนดวันแข่งขันใหม่เป็นวันที่ 25 พฤษภาคม 2558

ขณะที่เว็บไซต์ บองดา พลัส สื่อชื่อดังจากเวียดนาม ยังเปิดเผยคำให้สัมภาษณ์ของเลขาธิการสมาคมฟุตบอลเวียดนาม ยืนยันความพยายามในการขอเลื่อนเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกนัดแรกกับไทยออกไป และหวังว่าฟีฟ่าจะอนุมัติตามคำขอ


กลับขึ้นด้านบน