บทเรียนสื่อมวลชนกรณีทำข่าว "ปอ ทฤษฎี"

บทเรียนสื่อมวลชนกรณีทำข่าว "ปอ ทฤษฎี"

บทเรียนสื่อมวลชนกรณีทำข่าว "ปอ ทฤษฎี"

รูปข่าว : บทเรียนสื่อมวลชนกรณีทำข่าว "ปอ ทฤษฎี"

บทเรียนสื่อมวลชนกรณีทำข่าว วันนี้ยังคงมีคนเดินทางไปติดตามอาการป่วยของ "ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์" อย่างต่อเนื่องค่ะ ทั้งเพื่อนพ้องในวงการบันเทิง รวมถึงแฟนคลับ ขณะเดียวกันกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการทำงานของสื่อมวลชนก็ทำให้มีการปรับวิธีการทำงานร่วมกัน

วันนี้ (23 พ.ย.2558) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเข้าเยี่ยมให้กำลังใจพระเอก "ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์" ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ยังมีคงแฟนคลับเดินทางมาให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง หลังจากทราบข่าวเรื่องอาการป่วยจากแถลงการณ์ของทีมแพทย์ฉบับที่ 14  เมื่อเย็นวานนี้ ที่ทีมแพทย์แถลงระบุว่าจำเป็นต้องตัดขาซ้ายเหนือข้อเท้าเพื่อควบคุมการติดเชื้ออย่างรุนแรง

ภาพการปฏิบัติหน้าที่ของสื่อมวลชนในการทำข่าวอาการป่วย ปอ ทฤษฎี ในโรงพยาลบาลรามาธิบดีตลอดช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในวงกว้างและมีการตั้งคำถามถึงความไม่เหมาะสมจากทั้งบุคลากรทางการแพทย์ และผู้คนในโลกออนไลน์ รวมถึงมีข้อร้องเรียนจากผู้เข้ารับบริการโรงพยาบาลรามาธิบดีถึงความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น ทำให้ล่าสุดได้มีการขอความร่วมมือให้สื่อมวลชนนำรถไปจอดที่ลานฝั่งตรงข้ามอาคารสมเด็จพระเทพรัตน์เพื่อให้ความสะดวกให้แก่ผู้ป่วยที่มีความจำเป็นรายอื่น ขณะที่ทางสื่อมวลชนซึ่งมาติดตามอาการของพระเอกคนดังก็มีการพยายามให้ส่งผลกระทบกับผู้ป่วยและบุคคลากรของโรงพยาบาลน้อยที่สุด


กลับขึ้นด้านบน