ห้างสรรพสินค้า-ร้านสะดวกซื้อลดราคาสินค้าช่วงปีใหม่ กระตุ้นเศรษฐกิจ

ห้างสรรพสินค้า-ร้านสะดวกซื้อลดราคาสินค้าช่วงปีใหม่ กระตุ้นเศรษฐกิจ

ห้างสรรพสินค้า-ร้านสะดวกซื้อลดราคาสินค้าช่วงปีใหม่ กระตุ้นเศรษฐกิจ

รูปข่าว : ห้างสรรพสินค้า-ร้านสะดวกซื้อลดราคาสินค้าช่วงปีใหม่ กระตุ้นเศรษฐกิจ

ห้างสรรพสินค้า-ร้านสะดวกซื้อลดราคาสินค้าช่วงปีใหม่ กระตุ้นเศรษฐกิจ ห้างสรรพสินค้า ห้างค้าปลีกและร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ จัดงาน "เทใจ..คืนสุข เทศกาลปีใหม่" ลดราคาจำหน่ายสินค้าระหว่างวันที่ 17-27 ธ.ค.2558 เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ

กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับผู้ผลิตสินค้าและห้างสรรพสินค้า ห้างค้าปลีกและร้านสะดวกซื้อ รวม 13,000 สาขา ทั่วประเทศ รวมถึงร้านค้าปลีกท้องถิ่นในต่างจังหวัด จัดงาน "เทใจ..คืนสุข เทศกาลปีใหม่" ลดราคาจำหน่ายสินค้าทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 17-27 ธ.ค.2558 รวม 11 วัน

พร้อมกับขอความร่วมมือผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 40 ราย นำสินค้า เช่น สบู่ ยาสีฟัน แชมพู เครื่องใช้ไฟฟ้า ผงซักฟอก รวมถึงข้าวสารและน้ำมันพืช มาลดราคาร้อยละ 20-80 โดยคาดว่าจะสามารถช่วยลดค่าครองชีพประชาชนลงถึงร้อยละ 30 หรือกว่า 15,000 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศอีกทางหนึ่ง

น.ส.วิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน ประเมินว่าปี 2559 เศรษฐกิจจะปรับตัวดีขึ้น แต่ราคาสินค้ายังคงทรงตัว ไม่ได้ปรับเพิ่มขึ้น ทำให้ค่าครองชีพของประชาชนยังไม่สูงมาก แต่กระทรวงพาณิชย์ได้มีมาตรการและกำกับดูแลราคาสินค้าอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้มีการฉวยโอกาสในการปรับขึ้นราคาสินค้า


กลับขึ้นด้านบน