เยอรมนีจับพ่อค้าอาวุธปืนให้ผู้ก่อการร้ายปารีส

เยอรมนีจับพ่อค้าอาวุธปืนให้ผู้ก่อการร้ายปารีส

เยอรมนีจับพ่อค้าอาวุธปืนให้ผู้ก่อการร้ายปารีส

รูปข่าว : เยอรมนีจับพ่อค้าอาวุธปืนให้ผู้ก่อการร้ายปารีส

เยอรมนีจับพ่อค้าอาวุธปืนให้ผู้ก่อการร้ายปารีส ทางการเยอรมนีจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยค้าอาวุธปืนให้กลุ่มก่อการร้ายในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พบหลักฐานเป็นอีเมลในโทรศัพท์มือถือที่ใช้ติดต่อกลุ่มชาวอาหรับ

วันนี้ (27 พ.ย. 2558) หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของเยอรมนีรายงานว่า ทางการเยอรมนีจับกุมผู้ต้องสงสัยขายอาวุธให้กลุ่มผู้ก่อการร้าย ใช้โจมตีกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ 13 พ.ย. 2558 โดยหลักฐานที่ตำรวจพบเป็นอีเมลในโทรศัพท์มือถือของชายคนดังกล่าว ที่ใช้ติดต่อกับกลุ่มชาวอาหรับในกรุงปารีส ทั้งนี้ อาวุธปืนที่อยู่ในรายการซื้อขายประกอบด้วย ปืนเอเค-47 ผลิตในจีนจำนวน 2 กระบอก และปืนซาสตาวา เอ็ม 70 ผลิตในยูโกสลาเวีย อีก 2 กระบอก โดยช่วงเวลาขายอาวุธปืนคือ 7 พ.ย. 2558 ซึ่งไม่ถึง 1 สัปดาห์ ก่อนเกิดเหตุก่อการร้ายในกรุงปารีส

สื่อท้องถิ่นของเยอรมนีระบุว่า อัยการฝรั่งเศสเชื่อว่าอาวุธปืนทั้ง 4 กระบอกเป็นส่วนหนึ่งของอาวุธที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายใช้ในการก่อเหตุ

ขณะที่ อัยการประจำรัฐบาเดนวึทเทมเบิร์กของเยอรมนี เผยว่า ตำรวจเยอรมนีจับกุมผู้ต้องสงสัยค้าอาวุธจริง แต่ยังไม่แสดงความเห็นว่าผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวขายอาวุธปืนให้แก่กลุ่มก่อการร้ายจริงหรือไม่
 


กลับขึ้นด้านบน