โฆษกตร.เผยออกหมายจับ"พ.ต.ท.ธนบัตร "เหตุพบกระทำความผิดร่วม"สารวัตรเอี๊ยด"

โฆษกตร.เผยออกหมายจับ"พ.ต.ท.ธนบัตร "เหตุพบกระทำความผิดร่วม"สารวัตรเอี๊ยด"

โฆษกตร.เผยออกหมายจับ"พ.ต.ท.ธนบัตร "เหตุพบกระทำความผิดร่วม"สารวัตรเอี๊ยด"

รูปข่าว : โฆษกตร.เผยออกหมายจับ"พ.ต.ท.ธนบัตร "เหตุพบกระทำความผิดร่วม"สารวัตรเอี๊ยด"

โฆษกตร.เผยออกหมายจับ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเปิดเผย ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณี คำสั่งย้ายผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล และผู้บังคับการกองปราบปราม ขณะที่ความคืบหน้าการสอบสวนขยายผลคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ชุดทำงานยังตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ต้องหาบางส่วนหลบหนีออกนอกประเทศแล้ว ขณะที่ พ.ต.ท.ธบัตร พบว่ามีความเชื่อมโยง พ.ต.ต.ปรากรม มีพฤติการณ์กระทำผิดในการเรียกรับผลประโยชน์

วันนี้ (2 ธ.ค.2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าของคดีหมิ่นเบื้องสูงว่า หลังศาลได้ออกหมายจับ พ.ต.ท.ธนบัตร ประเสริฐวิทย์ รองผู้กำกับการ 1 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (รองผกก.1 บก.ปคม.) ในคดีหมิ่นเบื้องสูง เนื่องจากพบว่ามีส่วนเกี่ยข้อง พ.ต.ต.ปรากรม วารุณประภา ผู้ต้องหาที่ถูกดำเนินคดีก่อนหน้านี้

"พ.ต.ท.ธนบัตร มีความเกี่ยวข้องกับ พ.ต.ต.ปรากรม โดยมีพฤติการณ์ร่วมกันกระทำความผิด ในการเรียกรับผลประโยชน์ จ้างทำของและเรียกเก็บเงิน ซึ่งขณะนี้ถูกออกหมายจับและตกเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญา ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะให้พักราชการหรือให้ออกราชการ " พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าว

ขณะที่กระแสการออกหมายจับอดีตนายตำรวจนอกราชการ ยศ พ.ต.ต. หากพบว่ามีความผิดจริงจะดำเนินการตามหมายจับแน่นอนและคาดว่ายังมีผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องอีกหลายคน ซึ่งพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีจะเร่งติดตามตัวซึ่งบางส่วนหลบหนีออกนอกประเทศแล้ว

นอกจากนี้ กรณีที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งย้าย พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล (ผบช.ส.) และ พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี  (ผบก.ป.) ผู้บังคับการกองปราบปราม มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ขณะนี้ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง พล.ต.ต.อัคราเดช ในโทษฐานปล่อยปละละเลย ให้ผู้ใต้บังคับบัญชามีความผิดในคดีหมิ่นเบื้องสูง ขณะที่การโยกย้าย พล.ต.ท.รอย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ระบุว่า เพื่อมอบหมายภารกิจพิเศษให้ปฏิบัติ ล่าสุดทั้ง 2 คนได้เข้ารายงานตัวที่ ศปก.ตร.ตั้งแต่เช้าวันต่อมาหลังมีคำสั่ง


กลับขึ้นด้านบน