กลุ่มประชาธิปไตยศึกษายืนยันเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์ พรุ่งนี้

กลุ่มประชาธิปไตยศึกษายืนยันเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์ พรุ่งนี้

กลุ่มประชาธิปไตยศึกษายืนยันเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์ พรุ่งนี้

รูปข่าว : กลุ่มประชาธิปไตยศึกษายืนยันเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์ พรุ่งนี้

กลุ่มประชาธิปไตยศึกษายืนยันเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์ พรุ่งนี้ แกนนำกลุ่มประชาธิปไตยศึกษา ยืนยันจะจัดกิจกรรมเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์ในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ ขณะที่แกนนำนปช.ระบุว่า พร้อมที่จะเข้าให้ข้อมูลที่เชื่อว่า มีความไม่โปร่งใสในโครงการอุทยานราชภักดิ์ต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

วันนี้ (6 ธ.ค.2558) นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มนปช. ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสือเชิญอย่างเป็นทางการจาก พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อเข้าให้ข้อมูลที่ส่วนตัวเชื่อว่า มีความไม่โปร่งใสเกี่ยวกับโครงการอุทยานราชภักดิ์แต่เบื้องต้นได้ประสานเป็นการภายในแล้ว โดยส่วนตัวและนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ พร้อมที่จะให้ความร่วมมือ เพราะถือเป็นเรื่องดี ที่เปิดโอกาสให้มีการพูดคุยเพื่อตรวจสอบและหาข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา ส่วนการหารือกันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่นั้นจะมีการประสานกันอีกครั้ง

ส่วนกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปการพูดคุยของนายณัฐวุฒิกับเจ้าหน้าที่ที่มาเฝ้าสังเกตการณ์บริเวณหน้าบ้านพักของนายณัฐวุฒิผ่านสื่อสังคมออนไลน์นั้น พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคสช. เชื่อว่า เป็นความพยายามสร้างกระแสของผู้ไม่หวังดี เพราะเจ้าหน้าที่ได้ยุติการสังเกตุการณ์นายณัฐวุฒิมากว่า 5 วันแล้ว

นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แกนนำกลุ่มประชาธิปไตยศึกษา ระบุว่า หลังได้ประกาศจัดกิจกรรมนั่งรถไฟไปยังอุทยานราชภักดิ์ ในเวลา 07.00 น.ของวันที่ 7 ธ.ค.นี้ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ได้มีเจ้าหน้าที่ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นทหารในพื้นที่เขตคลองสามวา โทรศัพท์มาหาพร้อมขอให้เดินทางไปพูดคุยกับนายทหารยศพันเอกรายหนึ่ง แต่ส่วนตัวได้ปฏิเสธไปเพราะเกรงว่าหากไปพบจะไม่ได้เดินทางไปจัดกิจกรรมอย่างที่ตั้งใจไว้

นายสิรวิชญ์ ยืนยันด้วยว่า จะเดินหน้าจัดกิจกรรมต่อไปเพราะไม่ใช่การเคลื่อนไหวปลุกระดมทางการเมือง แต่เป็นการร่วมตรวจสอบทุจริตตามนโยบายของรัฐบาล
 


กลับขึ้นด้านบน