เปิดค่าตัว 4 แข้งไทยฟอร์มเทพ ลีกต่างชาติรุมจีบ

เปิดค่าตัว 4 แข้งไทยฟอร์มเทพ ลีกต่างชาติรุมจีบ

เปิดค่าตัว 4 แข้งไทยฟอร์มเทพ ลีกต่างชาติรุมจีบ

รูปข่าว : เปิดค่าตัว 4 แข้งไทยฟอร์มเทพ ลีกต่างชาติรุมจีบ

เปิดค่าตัว 4 แข้งไทยฟอร์มเทพ ลีกต่างชาติรุมจีบ นักเตะไทยในยุคนี้ถือว่าค่าตัวแพงมากที่สุด ในตลาดเอเย่นนักเตะไทยที่มีค่าตัวแพงที่สุดคือ ชนาธิป สรงกระสินธ์

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นนักเตะไทยที่ค่าตัวแพงที่สุดในตลาดเอเย่นอยู่ที่ 1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 35 ล้านบาทหากมีการซื้อขาด เนื่องจากมีทีมจาก เจลีก , เคลีก , มาเลเซีย , โปรตุเกส รวมถึงสวีเดน ให้ความสนใจซื้อตัวชนาธิปไปร่วมทีมแต่ข่าวที่ลือหนาหูที่สุดปีหน้า (2559) ชนาธิปอาจจะย้ายไปเล่นในลีกของมาเลเซียด้วยสัญญายืมตัว

ธีราทร บุญมาทัน กับ ธีรศิลป์ แดงดา 2 นักเตะซุปเปอร์สตาร์ของไทยค่าตัวในตลาดเอเย่นอยู่ที่ 17 ล้านบาท ธีราทร มีทีมในเคลีกกับเซเรโซ่ โอซาก้าของญี่ปุ่นสนใจ ส่วนธีรศิลป์เป็นลีกในเอเชียที่สนใจให้ไปร่วมทีม

ขณะที่เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ทีมในออสเตรเลียให้ความสนใจ ติดตามผลงานของเกิรกฤทธิ์มาโดยตลอด ค่าตัวเกริกฤทธิ์อยู่ที่ 8 ล้านบาท

ส่วนค่าเหนื่อยของนักเตะไทยขณะนี้ถือว่าค่อนข้างสูง โดยนักเตะจะแบ่งตามเกรด ตัวหลักของทีมชาติจะอยู่ที่เกรด A เงินเดือนประมาณ 700,00 บาท , เกรด B เป็นนักเตะที่เล่นเป็นตัวหลักของทีมแต่ไม่ติดทีมชาติ เงินเดือนประมาณ 300,000 บาท , เกรด C เป็นนักเตะที่เล่นในสโมสรปกติ เงินเดือนราว  100,000 บาท ซึ่งจะเป็นนักเตะที่เพิ่งขึ้นมาเล่นในโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก


กลับขึ้นด้านบน