ก.กลาโหมเตรียมเชิญผู้ดูแลงบฯ อุทยานราชภักดิ์ชี้แจง

ก.กลาโหมเตรียมเชิญผู้ดูแลงบฯ อุทยานราชภักดิ์ชี้แจง

ก.กลาโหมเตรียมเชิญผู้ดูแลงบฯ อุทยานราชภักดิ์ชี้แจง

รูปข่าว : ก.กลาโหมเตรียมเชิญผู้ดูแลงบฯ อุทยานราชภักดิ์ชี้แจง

ก.กลาโหมเตรียมเชิญผู้ดูแลงบฯ อุทยานราชภักดิ์ชี้แจง โฆษกกระทรวงกลาโหมชี้แจงการทำงานของคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงโครงการอุทยานราชภักดิ์ โดยยืนยันกำลังเร่งทำงานเต็มที่ พร้อมเตรียมเชิญผู้รับผิดชอบด้านการบริหารงบประมาณโครงการฯชี้แจงสัปดาห์หน้า

พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่าคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงการดำเนินโครงการอุทยานราชภักดิ์ ซึ่งมีพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รองปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน กำลังทำงานอย่างเต็มที่ โดยสัปดาห์หน้าจะเชิญคณะกรรมการที่รับผิดชอบด้านการบริหารจัดการงบประมาณทุกกลุ่มงบประมาณที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูล

ก่อนหน้านี้มีการเชิญคณะกรรมการที่รับผิดชอบหลักในการดำเนินโครงการฯ เข้าให้ข้อมูลอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการรวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งขอผลการประชุมของคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ และคณะทำงานทุกคณะ ซึ่งมีมากกว่า 20 คณะ มาประกอบการพิจารณาร่วมกันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงปรากฏแก่สังคมโดยเร็ว

โฆษกกระทรวงกลาโหม ยืนยันว่าที่ผ่านมากรรมการและอดีตกรรมการที่เกี่ยวข้องกับโครงการฯ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการเข้าให้ข้อมูล จึงขอเวลาให้คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงฯได้ทำงานอย่างรอบคอบ พร้อมขอความร่วมมือไม่ให้มีการเคลื่อนไหว ซึ่งจะส่งผลกระทบต่ออุทยานราชภักดิ์ในทิศทางที่ไม่เหมาะสม นอกจากนี้ยังได้รับรายงานจากกองทัพบกว่าประชาชนยังคงทยอยเข้าถวายสักการะและเยี่ยมชมอุทยานราชภักดิ์ ซึ่งสะท้อนถึงความผูกพันและความจงรักภักดีที่คนไทยทุกหมู่เหล่ามีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์มาแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน


กลับขึ้นด้านบน