ผลวิเคราะห์ดินชี้ไม่ใช่สาเหตุเพลิงไหม้ปริศนา จ.พัทลุง

ผลวิเคราะห์ดินชี้ไม่ใช่สาเหตุเพลิงไหม้ปริศนา จ.พัทลุง

ผลวิเคราะห์ดินชี้ไม่ใช่สาเหตุเพลิงไหม้ปริศนา จ.พัทลุง

รูปข่าว : ผลวิเคราะห์ดินชี้ไม่ใช่สาเหตุเพลิงไหม้ปริศนา จ.พัทลุง

ผลวิเคราะห์ดินชี้ไม่ใช่สาเหตุเพลิงไหม้ปริศนา จ.พัทลุง ผลวิเคราะห์ตัวอย่างดินจากบริเวนบ้านใน จ.พัทลุง ที่เกิดเพลิงไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ พบว่ามีค่าฟอสเฟส 0.2-0.5 ที่เป็นค่าปกติ ซึ่งไม่ใช่สาเหตุของการเพลิงไหม้ ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ (24 เม.ย.2558) เกิดเพลิงไหม้สิ่งของภายในบ้านหลังดังกล่าวเพิ่มอีก 4 ครั้ง

ชาวบ้านทั้งในพื้นที่ จ.พัทลุง และใกล้เคียง ยังคงเดินทางมาที่บ้านเลขที่ 144 ม.6 อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ของนายล้อม ศักดิ์หวาน ซึ่งได้เกิดเพลิงไหม้สิ่งของเครื่องใช้โดยไม่ทราบสาเหตุ

นายล้อม ระบุว่าช่วงเช้าวันนี้ (24 เม.ย.2558) เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้อีก 4 ครั้ง โดย 3 ครั้งเกิดขึ้นบริเวณหลังบ้าน คือเพลิงไหม้ถุงพลาสติก, ผ้าขี้ริ้ว, กระสอบข้าวสาร และอีก 1 ครั้งเป็นเสื้อซึ่งตากไว้ที่ศาลาหน้าบ้าน ทำให้ขณะนี้เกิดเพลิงไหม้ในบ้านแล้ว 170 ครั้ง ในรอบ 1 เดือน

ขณะที่นายธวัชชัย เทพสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรณีเขต 4 จังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวถึงผลวิเคราะห์ตัวอย่างดินที่เก็บจากบริเวนบ้านไปก่อนหน้านี้ ว่ามีค่าฟอสเฟส 0.2-0.5 ซึ่งเป็นค่าปกติ ไม่ใช่สาเหตุของการเพลิงไหม้ ส่วนการเก็บตัวอย่างฝุ่นผงในบ้านเมื่อวันที่ 22 เม.ย.2558 คาดว่าจะทราบผลในอีก 3-4 วัน


กลับขึ้นด้านบน