2 บ.อสังหาฯจ่ายชดเชยเหยื่อคดีฉ้อโกงซื้อที่ดินกว่า 1 ล้าน

2 บ.อสังหาฯจ่ายชดเชยเหยื่อคดีฉ้อโกงซื้อที่ดินกว่า 1 ล้าน

2 บ.อสังหาฯจ่ายชดเชยเหยื่อคดีฉ้อโกงซื้อที่ดินกว่า 1 ล้าน

รูปข่าว : 2 บ.อสังหาฯจ่ายชดเชยเหยื่อคดีฉ้อโกงซื้อที่ดินกว่า 1 ล้าน

2 บ.อสังหาฯจ่ายชดเชยเหยื่อคดีฉ้อโกงซื้อที่ดินกว่า 1 ล้าน 2 บริษัทอสังหาริมทรัพย์จ่ายชดเชยเหยื่อคดีฉ้อโกงซื้อที่ดินกว่า 1 ล้านบาท หลังผู้เสียหายต่อสู้เรียกร้องมานานกว่า 10 ปี

วันนี้ (9 ธ.ค.2558) ผู้สื่อข่าวรายงานงานว่า  ผู้บริโภคที่ถูกเอาเปรียบจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ เข้าพบ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) พร้อมคณะหลังต่อสู้คดีในชั้นศาลแพ่ง จากที่ได้ร้องเรียนผ่าน สคบ.ให้ติดตามผลและตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อนำข้อมูลขึ้นสู้ศาล กรณีถูกบริษัทอสังหาริมทรัพย์ 2 แห่ง ซึ่งเป็นโจทย์ในคดี ไม่ทำตามการซื้อขายตามสัญญาที่ระบุไว้ ทั้งที่ชำระเงินตามกำหนด คือ บริษัทดำรงสุขนิเวศน์ และบริษัทแคปปิตอลทาวน์ ในจ.นครนายก

คดีบริษัทดำรงสุขนิเวศน์ ได้มีการโกงสัญญาตั้งแต่ปี 2545 และมีการเปลี่ยนชื่อบริษัทถึง 3 ครั้ง เพื่อให้ผู้บริโภคชำระเงินใหม่ เมื่อครบกำหนดชำระเงิน กลับไม่ยินยอมให้ผู้บริโภคทำสัญญารับมอบที่ดิน ซึ่งมีผู้เสียหาย 8 คน กระทั่งเข้าร้องเรียน สคบ.ให้ช่วยดำเนินการจนศาลพิพากษาชนะคดีแพ่ง ได้รับเงินกว่า 900,000 บาท ส่วนคดีบริษัท แคปปิตอลทาวน์ มีการโกงสัญญาผู้บริโภค 4 คน โดยถูกโกงสัญญาการซื้อที่ดิน แต่ไม่ได้รับการโอนและได้ร้องเรียนให้ สคบ.ดำเนินการ ศาลพิพากษาให้ผู้บริโภคชนะคดีได้รับเงินรวม กว่า 320,000 บาท คดีนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2550

นายอำพล วงศ์ศิริ เลขาธิการ สคบ. ระบุว่า ยังมีผู้บริโภค ที่ยังไม่เข้าถึงการรับสิทธิเพื่อดำเนินการช่วยเหลืออยู่จำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในต่างจังหวัดและเจ้าหน้าที่ยังมีจำกัด ซึ่งขณะนี้ได้รวบรวมข้อมูลหาแนวทางช่วยเหลือ


กลับขึ้นด้านบน