ศบปพ.เรียกประชุมหารือปัญหาการบินพลเรือน 14 ธ.ค.นี้

ศบปพ.เรียกประชุมหารือปัญหาการบินพลเรือน 14 ธ.ค.นี้

ศบปพ.เรียกประชุมหารือปัญหาการบินพลเรือน 14 ธ.ค.นี้

รูปข่าว : ศบปพ.เรียกประชุมหารือปัญหาการบินพลเรือน 14 ธ.ค.นี้

ศบปพ.เรียกประชุมหารือปัญหาการบินพลเรือน 14 ธ.ค.นี้ ศบปพ.ประชุมเพื่อติดตามความก้าวหน้าและแก้ไขปัญหาการบินพลเรือน วันจันทร์ที่ 14 ธ.ค.นี้

วันนี้ (11 ธ.ค.2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการบินพลเรือน (ศบปพ.) ออกแถลงการณ์ ว่า จากการที่คณะกรรมาธิการแห่งสหภาพยุโรป(The European Commission) ได้ประกาศรายชื่อของสายการบินที่ไม่อนุญาตให้ทำการบินในเขตสหภาพยุโรป (EU Air Safety List) โดยไม่ปรากฏว่ามีสายการบินของไทยในบัญชีรายชื่อดังกล่าว ซึ่งศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการบินพลเรือน (ศบปพ.) ได้เร่งรัดติดตามและประสานงานการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

สำหรับในการดำเนินการต่อไปของ ศบปพ. เพื่อแก้ไขปัญหาการบินพลเรือนนั้น พล.อ.อ.ตรีทศ  สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการบินพลเรือน (ผบ.ศบปพ.) ได้กำหนดจัดประชุมคณะกรรมการ ศบปพ. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในวันที่ 14 ธันวาคม 2558 เพื่อติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินการตามแผนแม่บท (New Master Plan)  การแก้ไขปัญหาการบินพลเรือนของไทยที่ได้ทำเสนอคณะผู้แทนกระทรวงคมนาคมของสหภาพยุโรปไปแล้วเมื่อต้นสัปดาห์นี้  การดำเนินการทำแผนทบทวนการออกใบอนุญาตนักบินพาณิชย์ใหม่ (Re-ATPL) และการออกใบอนุญาตผู้เดินอากาศใหม่ (Re-AOC) รวมถึงการติดตามความก้าวหน้าในการแก้ไขปัญหาที่ตรวจพบโดยองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ซึ่งถือเป็นประเด็นหลักในการแก้ไขปัญหาการบินพลเรือนในขณะนี้ด้วย


กลับขึ้นด้านบน