ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลง เหตุราคาน้ำมันดิ่งต่ำสุดในรอบ 7 ปี

ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลง เหตุราคาน้ำมันดิ่งต่ำสุดในรอบ 7 ปี

ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลง เหตุราคาน้ำมันดิ่งต่ำสุดในรอบ 7 ปี

รูปข่าว : ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลง เหตุราคาน้ำมันดิ่งต่ำสุดในรอบ 7 ปี

ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลง เหตุราคาน้ำมันดิ่งต่ำสุดในรอบ 7 ปี ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลกปรับตัวลดลงถ้วนหน้าหลังราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้ราคาน้ำมันตกต่ำที่สุดในรอบ 7 ปี ประกอบกับความกังวลของนักลงทุนที่คาดว่าธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกาจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี

วันนี้ (14 ธ.ค.2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาน้ำมันเวสต์ เท็กซัส งวดส่งมอบล่วงหน้า ปรับตัวลดลง 18 เซ็นต์ อยู่ที่ 35.44 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์ ลดลง 22 เซ็นต์ อยู่ที่ 37.71 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ปรับตัวลงมากกว่าร้อยละ 12 จากตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นราคาที่ต่ำที่สุดในรอบ 7 ปี เป็นผลมาจากความต้องการใช้พลังงานที่ลดลง ประกอบกับกลุ่มประเทศที่ส่งออกน้ำมันเป็นสินค้าหลัก (โอเปค) มีมติไม่ลดเพดานการผลิต

นอกจากนี้ ยังมีการคาดการณ์ว่าภายในสัปดาห์นี้ ธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกา (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 2549 ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างหนักปัจจัยดังกล่าวส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุน ทำให้วันนี้ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลกส่วนใหญ่ปรับตัวลดลง


กลับขึ้นด้านบน