บีอีซีเทโรลุ้นคำตัดสินศาลปกครอง เตรียมขายทีมหากต้องเล่นลีกวัน

บีอีซีเทโรลุ้นคำตัดสินศาลปกครอง เตรียมขายทีมหากต้องเล่นลีกวัน

บีอีซีเทโรลุ้นคำตัดสินศาลปกครอง เตรียมขายทีมหากต้องเล่นลีกวัน

รูปข่าว : บีอีซีเทโรลุ้นคำตัดสินศาลปกครอง เตรียมขายทีมหากต้องเล่นลีกวัน

บีอีซีเทโรลุ้นคำตัดสินศาลปกครอง เตรียมขายทีมหากต้องเล่นลีกวัน บีอีซีเทโรศาสนต้องรอลุ้นผลการตัดสินของศาลปกครอง ซึ่งหากบีอีซีต้องตกชั้น ประธานสโมสรจะประกาศขายทีมทันที เพราะรับไม่ได้กับความไม่ยุติธรรมในวงการฟุตบอล

วันนี้ (15 ธ.ค.2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บีอีซีเทโรศาสนจบฤดูกาล 35 คะแนนเท่ากับราชนาวีและสระบุรี แต่เฮดทูเฮด บีอีซีแย่ที่สุดจึงต้องตกชั้นไปเล่นในยามาฮ่าลีกวัน การตกชั้นของมังกรไฟยังไม่ยืนยันอย่างเป็นทางการ เพราะยังมีการฟ้องร้องที่ศาลปกครอง คดีที่บีอีซีฟ้องสมาคมฟุตบอลที่ตัดสินให้แบงค็อกกลับมาชนะ หลังจากส่งนักเตะต่างชาติเกินโควต้าลงสนาม โดยบีอีซีเตรียมยื่นไต่สวนฉุกเฉินไปยังศาลปกครองอีกครั้ง ซึ่งศาลจะต้องเรียกทีพีแอลกับสมาคมเข้าไปชี้แจง หากศาลตัดสินให้บีอีซีชนะบีอีซีจะมี 38 คะแนนรอดจากการตกชั้น ส่วนสระบุรีจะตกชั้นแทนเพราะต้องตัดสินที่เฮดทูเฮดกับราชนาวี ซึ่งเฮดทูเฮดเท่ากัน แต่ประตูได้เสียเมื่อเทียบกับ 2 ทีมราชนาวีดีกว่าสระบุรี หากบีอีซีต้องตกชั้นไปเล่นในยามาฮ่าลีกวัน

นายไบรอัน มาร์คาร์ ประธานสโมสรบีอีซี เปิดเผยว่า จะขายทีมทันที เพราะรับไม่ได้กับความไม่ยุติธรรมในวงการฟุตบอล

สำหรับอนาคตของชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ค้าแข้งกับบีอีซีเทโรศาสนมานาน 5 ปี และยังมีสัญญาอยู่กับสโมสรจนถึงปี 2018 ล่าสุดยังไม่ตัดสินใจย้ายทีม ยังอยากเล่นให้กับสโมสรแม้จะต้องตกชั้นไปเล่นในยามาฮ่าลีกวัน แต่การจะย้ายทีมจะให้สโมสรเป็นผู้ตัดสินใจ

อย่างไรก็ตาม บีอีซีต้องการขายชนาธิปให้กับทีมในต่างประเทศเท่านั้น จะไม่ให้เล่นในเมืองไทย ซึ่งตอนนี้มีทีมของญี่ปุ่น มาเลเซีย ที่สนใจอยากให้ชนาธิปไปร่วมทีม แต่การย้ายไปเล่นต่างประเทศจะเป็นการยืมตัวเท่านั้น ทั้งนี้มีข่าวว่า  สโมสรยะโฮร์ ดารูล ต๊ะซิมในลีกมาเลเซีย ยื่นข้อเสนอขอให้ชนาธิปไปค้าแข้งด้วยค่าเหนื่อยเดือนละ1 ล้านบาท


กลับขึ้นด้านบน