ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวที่เกาะเต่าพรุ่งนี้ (24 ธ.ค.)

ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวที่เกาะเต่าพรุ่งนี้ (24 ธ.ค.)

ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวที่เกาะเต่าพรุ่งนี้ (24 ธ.ค.)

รูปข่าว : ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวที่เกาะเต่าพรุ่งนี้ (24 ธ.ค.)

วันพรุ่งนี้ (24 ธ.ค.2558) ศาลจังหวัดเกาะสมุยนัดฟังคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ฟ้องนายวิน หรือ เวพิว และนายซอ หรือ ซอริน แรงงานชาวเมียนมาเป็นจำเลยในคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เหตุเกิดเมื่อเดือนกันยายน 2557

วันที่ 15 ก.ย.2557 ศพของนักท่องเที่ยวชาย-หญิงชาวอังกฤษ 2 คน คือ เดวิด มิลเลอร์ และ ฮานนาห์ วิทเธอร์ริดจ์ ถูกพบอยู่ที่หาดทรายรี ไม่ไกลนักจากแหล่งท่องเที่ยวยามราตรีชื่อดังบนเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี นับเป็นคดีสะเทือนขวัญที่กระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของไทย นอกจากนี้การสอบสวนของตำรวจยังถูกตั้งคำถามจากหลายฝ่าย จนกระทั่งสกอตแลนด์ยาร์ดตัดสินใจส่งเจ้าหน้าที่สังเกตการณ์การทำงานของตำรวจไทยในคดีนี้ ซึ่งในที่สุดก็ได้มีการระบุตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชาวเมียนมา 2 คน คือ นายซอริน และนายเวพิว

คดีนี้ศาลจังหวัดเกาะสมุยทำการสืบพยานจำเลยนัดสุดท้ายเมื่อวันที่ 11 ต.ค.2558 โดยศาลกำหนดให้พนักงานอัยการ ฝ่ายโจทก์ และทนายความฝ่ายจำเลย ยื่นคำแถลงปิดคดีต่อศาลภายในวันที่ 26 ต.ค.2558 และศาลกำหนดนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 24 ธ.ค.2558 เวลา 09.00 น.

นายนคร ชมพูชาติ ทนายความจากสภาทนายความเปิดเผยวันนี้ (23 ธ.ค.) ว่าขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนอยู่ในอาการเครียดก่อนที่ศาลจะมีคำพิพากษาวันพรุ่งนี้

กลับขึ้นด้านบน