"บุรีรัมย์-เมืองทอง" ลุ้นแชมป์เอฟเอคัพ เย็นนี้

"บุรีรัมย์-เมืองทอง" ลุ้นแชมป์เอฟเอคัพ เย็นนี้

"บุรีรัมย์-เมืองทอง" ลุ้นแชมป์เอฟเอคัพ เย็นนี้

ฟุตบอลเอฟเอคัพรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง เอสซีจีเมืองทอง กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเย็นวันนี้ ทั้ง 2 ทีมต่างมั่นใจที่จะคว้าแชมป์ส่งท้ายปีให้ได้

รูปข่าว : "บุรีรัมย์-เมืองทอง" ลุ้นแชมป์เอฟเอคัพ เย็นนี้

บัตรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลช้างเอฟเอคัพรอบชิงชนะเลิศจำนวน 19,000 ใบ ถูกขายหมดตั้งแต่วันแรกที่เปิดขาย เป็นกระแสตอบรับจากแฟนบอลที่แรงเกินคาด ทำให้มีการติดตั้งจอแอลอีดี นาดใหญ่ เพื่อถ่ายทอดสดหน้าสนาม 2 จุด รองรับแฟนบอลที่ไม่มีตั๋วเข้าชมและยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดูแลคุมเข้มเรื่องผู้ขายตั๋วผี หากพบเห็นว่ามีใครนำบัตร มาขายเกินราคาเจ้าหน้าที่จะคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

อเล็กซานเดอร์ กาม่า เฮดโค้ชบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า ลูกทีมทำงานกันมาอย่างหนักตลอดฤดูกาล เหลืออีกรายการเดียวทีมจะสร้างประวัติศาสตร์กวาด 5 แชมป์แบบไร้พ่าย

ขณะที่ พล ชมชื่น ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน เอสซีจี เมืองทอง ยืนยันว่า นักเตะทุกคนมุ่งมั่นที่จะเอาชนะให้ได้ นักเตะเอสซีจีเมืองทองทุกคนจะลบสถิติที่ไม่เคยเอาชนะบุรีรัมย์ทุกรายการที่เจอกัน แม้เกมนี้ จะไม่มี สารัช อยู่เย็น ที่ิติดโทษแบนก็ตาม

สำหรับสถิติรวมทุกรายการของทั้ง 2 ทีมเจอกัน 18 นัด บุรีรัมย์ชนะ 9 ครั้ง เอสซีจีเมืองทอง ไม่เคยชนะปราสาทสายฟ้าได้เลย และเสมอกันถึง 9 ครั้ง ส่วนในศึก เอฟเอคัพ ทั้ง 2 ทีม เคยเจอกันมาแล้วในรอบชิงเมื่อ 4 ปีที่แล้ว บุรีรัมย์ ชนะ เอสซีจีเมืองทอง 1-0 และ บุรีรัมย์เข้าชิงเอฟเอคัพมา 3 ครั้งไม่พลาดเลยตั้งแต่ปี 2011 / 2012 และ 2013 กวาดได้แชมป์เอฟเอคัพทั้ง 3 ปี โดยเกมรอบชิงชนะเลิศช้างเอฟเอคัพ จะเตะกันในวันนี้ (26 ธ.ค.2558)ที่สนามศุภชลาศัยเวลา 18.30 น.

 

 

กลับขึ้นด้านบน