เฟซบุ๊ก "ไทยแลนด์สู้สู้" คาด 2 ลีกใหญ่เทคะแนนเสียงให้ "สมยศ"

เฟซบุ๊ก "ไทยแลนด์สู้สู้" คาด 2 ลีกใหญ่เทคะแนนเสียงให้ "สมยศ"

เฟซบุ๊ก "ไทยแลนด์สู้สู้" คาด 2 ลีกใหญ่เทคะแนนเสียงให้ "สมยศ"

กลุ่มแฟนบอลที่ตั้งเฟซบุ๊กไทยแลนด์สู้สู้มีการคาดคะเนการลงคะแนนเสียงว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และนายชาญวิทย์ ผลชีวิน คู่แข่งที่สำคัญในการชิงนายกสมาคมฟุตบอลฯ ในครั้งนี้จะได้รับคะแนนสนับสนุนจากทีมในโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก และดิวิชั่น 1 ที่ 21 ต่อ 14 คะแนน

รูปข่าว : เฟซบุ๊ก "ไทยแลนด์สู้สู้" คาด 2 ลีกใหญ่เทคะแนนเสียงให้ "สมยศ"

วันนี้ (12 ม.ค.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มแฟนบอลที่ตั้งเฟซบุ๊กไทยแลนด์สู้สู้มีการคาดคะเนการลงคะแนนเสียงในการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ ล่วงหน้าไว้อย่างน่าสนใจว่า ทีมงานของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่ลงสมัครนายกสมาคมฟุตบอลฯ ส่วนหนึ่งเป็นอดีตสภากรรมการชุดของนายวรวีร์ มะกูดี อาทินายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ ประธานสโมสรบางกอกกล๊าสที่สมัครตำแหน่งอุปนายกสมาคม, นายธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้บริหารราชบุรีมิตรผล สมัครในตำแหน่งสภากรรมการ โดยสาเหตุที่ทั้ง 2 คนย้ายฝั่งอาจจะมาจากไม่เห็นด้วยในนโยบายการทำงาน และคาดว่ามาจากสายสัมพันธ์ด้านการเมือง เช่นเดียวกับนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล จากสโมสรอ่างทอง เอฟซี ในดิวิชั่น 1 และนายทรงยศ เทียนทอง สโมสรสระแก้วในดิวิชั่น 2

ส่วนรายชื่ออื่นๆ อย่าง นายวิทยา เลาหกุล กับนายธนะศักดิ์ สุระประเสริฐ เป็นผู้บริหารที่ทางฝั่งชลบุรีส่งมานั่งในตำแหน่งอุปนายก เป็นที่ชัดเจนว่าทีมงานของ พล.ต.อ.สมยศ ส่วนใหญ่เป็นสายสัมพันธ์ของชลบุรีกับบุรีรัมย์ แต่ที่น่าสนใจ คือตัวแทนสุพรรณบุรีโดยนายณัฐ ชยุติมันต์ ผู้จัดการทั่วไปของทีม ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งที่แล้วงดออกเสียง แต่คราวนี้มาอยู่ในคณะบริหารของ พล.ต.อ.สมยศ

ส่วนทีมงานของชาญวิทย์ ผลชีวิน ทีมงานส่วนใหญ่เป็นชุดเดิมกับที่เคยบริหารงานในยุคของนายวรวีร์ มะกูดี เช่นนายสมศักดิ์ ศิริธรรม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติ นอกจากนั้น ยังมีนายภิญโญ นิโรจน์ กับนายองอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีกสมัครในตำแหน่งอุปนายกสมาคม รวมถึงนายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจีเมืองทอง ที่ส่งรายชื่อครั้งนี้ในฐานะตัวแทนสโมสรซีกเกอร์ เอฟซี ในดิวิชั่น 2

ในการหยั่งเสียงเลือกตั้งที่สำรวจโดยกลุ่มจัดทำเฟซบุ๊กไทยแลนด์สู้สู้มีการนำเสนอตัวเลขที่น่าสนใจ โดยในโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีกทั้ง 18 ทีมชี้ว่าสโมสรที่มีแนวโน้มจะเลือก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงมีทั้งหมด 10 สโมสร ส่วนที่จะเลือกนายชาญวิทย์มี 8 สโมสร

ขณะที่ดิวิชั่น 1 คาดคะเนว่าจะมีคะแนนเสียงเทให้ พล.ต.อ.สมยศ ถึง 11 คะแนน เป็นของนายชาญวิทย์ 6 คะแนน และเป็นของนายณัฐพล ทีปสุวรรณ หนึ่งในผู้สมัครอีก 1 คะแนน รวมทั้งหมดแล้วใน 2 ลีกนี้ พล.ต.อ.สมยศ จะได้เสียงชนะนายชาญวิทย์ 21 ต่อ 14 คะแนน

กลับขึ้นด้านบน