ฟุตบอลยู-23 "ภิญโญ" ยิงให้ไทยไล่ตีเสมอ ซาอุดิอาระเบีย 1-1

ฟุตบอลยู-23 "ภิญโญ" ยิงให้ไทยไล่ตีเสมอ ซาอุดิอาระเบีย 1-1

ฟุตบอลยู-23 "ภิญโญ" ยิงให้ไทยไล่ตีเสมอ ซาอุดิอาระเบีย 1-1

ภิญโญ อินพินิจ ยิงประตูในช่วงท้ายเกมช่วยให้ ทีมชาติไทย ตามตีเสมอซาอุดิอาระเบีย ในนัดแรกของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

รูปข่าว : ฟุตบอลยู-23 "ภิญโญ" ยิงให้ไทยไล่ตีเสมอ ซาอุดิอาระเบีย 1-1


คืนวานนี้ (13 ม.ค.2559) เวลา 23.30 น.ที่สนามแกรนด์ ฮาหมัด สเตเดี้ยม ในกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ นัดแรกของสายบี ทีมชาติไทย พบซาอุดิอาระเบีย เริ่มเกมได้ 13 นาที ซาอุดิอาระเบีย พลาดได้ประตูเมื่อได้จุดโทษจากจังหวะที่มุฮัมมัด ซอยารี ถูกอดิศร พรหมรักษ์ ทำฟาวล์ แต่มุสตอฟา อัล บัซซาซ กัปตันทีมยิงไปติดเซฟสมพร ยศ ครึ่งแรกเสมอกัน 0-0

ครึ่งหลังนาทีที่ 70 ซาอุฯ ที่ได้ประตูนำก่อน 1-0 ฟาฮัด เมาลาด เปิดบอลจากขวาเข้ากลางให้มุฮัมมัด ซอยารี โหม่งผ่านมือสมพรเข้าไป

หลังเสียประตูไทยพยายามทำเกมบุก และก็มาประสบความสำเร็จในนาทีที่ 84 เป็นจังหวะเกี่ยงกันสกัดบอลของกองหลังซาอุฯ บอลเลยมาถึงภิญโญ อินพินิจ เลี้ยงเข้าไปยิงผ่านอะหมัด อัล ฮัลบี ผู้รักษาประตูซาอุฯ ให้ไทยตีเสมอ 1-1 หลังจากนั้นไม่มีประตูเพิ่มจบเกม ไทย เสมอ ซาอุ 1-1 แบ่งกันทีมละแต้ม โดยนัดต่อไปไทยจะพบกับญี่ปุ่น วันที่ 16 มกราคม นี้

ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน ญี่ปุ่นได้ประตูชัยตั้งแต่นาทีที่ 5 จากนาโอมิชิ อูเอดะ กองหลังที่ขึ้นมายิงประตูจากลูกเตะมุมช่วยให้ ญี่ปุ่นเฉือนชนะเกาหลีเหนือ ไป 1-0

กลับขึ้นด้านบน