ทีมชาติไทย แพ้ ญี่ปุ่น 0-4 ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

ทีมชาติไทย แพ้ ญี่ปุ่น 0-4 ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

ทีมชาติไทย แพ้ ญี่ปุ่น 0-4 ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

ทีมชาติไทย แพ้ ญี่ปุ่น 0-4 ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ต้องไปรอลุ้นผลงานอีกคู่ของกลุ่มบี ให้ออกมาเสมอกัน หรือซาอุดิอาระเบีย ชนะ เกาหลีเหนือ จึงจะยังพอมีโอกาสเข้ารอบต่อไป

รูปข่าว : ทีมชาติไทย แพ้ ญี่ปุ่น 0-4 ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

วันนี้ (16 ม.ค.2559) การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศกาตาร์ กลุ่มบี นัดที่ 2 ระหว่างทีมชาติไทย พบ ญี่ปุ่น โดยญี่ปุ่นขึ้นนำ 0-1 จาก มุซาชิ ซูซูกิ ใช้ศีรษะโหม่งก่อนวอลเลย์เข้าประตูไป ในนาทีที่ 27 กลับมาครึ่งหลัง ในนาทีที่ 49 ทีมชาติไทยมาเสียประตูที่ 2 จากลูกโหม่งของ ชินยะ ยามจิมะ ญี่ปุ่น นำห่าง 0-2 นาทีที่ 54 ทีมชาติไทยมาได้ลูกจุดโทษ หลังจาก ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ถูกผลักล้มในเขตโทษ ก่อนจะรับอาสายิงจุดโทษเอง แต่ในระหว่างวิ่งเข้าไปยิงกลับลื่นล้ม ทำให้บอลไปชนคานอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่ 75 ยูยะ คุโบะ หลุดเข้าไปยิงติด สมพร ยศ ก่อนลูกจะย้อยเข้าประตูไป ญี่ปุ่น นำห่างออกไปอีก 0-3 และนาทีที่ 84 ทีมชาติไทยมาเสียลูกจุดโทษบ้าง จาก ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ไปเตะ ยูยะ คุโบะ ในกรอบเขตโทษ ก่อนจะยิงลูกโทษไปฝั่งขวาของประตู ขณะที่ สมพร ยศ พุ่งไปฝั่งซ้ายของตัวเอง จบเกม ทีมชาติไทย แพ้ ญี่ปุ่น 0-4 ต้องไปลุ้นให้เกาหลีเหนือ เสมอ ซาอุดิอาระเบีย หรือให้ซาอุดิอาระเบีย ชนะ เกาหลีเหนือ ซึ่งจะทำให้ทีมชาติไทยยังมีโอกาสลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

ทั้งนี้ ทีมชาติไทยจะลงแข่งขันนัดที่ 3 ของกลุ่มบี พบกับเกาหลีเหนือ ในวันอังคารที่ 19 ม.ค.2559 เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

กลับขึ้นด้านบน