จับประธาน "สโมสรเพื่อนตำรวจ" คดีฉ้อโกง

จับประธาน "สโมสรเพื่อนตำรวจ" คดีฉ้อโกง

จับประธาน "สโมสรเพื่อนตำรวจ" คดีฉ้อโกง

รูปข่าว : จับประธาน "สโมสรเพื่อนตำรวจ" คดีฉ้อโกง

ตำรวจจับกุมนายสัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษฎา ประธานสโมสรเพื่อนตำรวจในคดีฉ้อโกงเงินกู้ กองทุนฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) ด้านประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีกเตรียมตรวจสอบการเงินของสโมสรเพื่อนตำรวจ ซึ่งอาจกระทบต่อการลงแข่งขันฤดูกาลหน้า

ช่วงสายวันนี้ (18 ม.ค.2559) ชุดสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลดุสิต ควบคุมนายสัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา หรือ "เสี่ยบิ๊ก" ประธานบริหารสโมสรเพื่อนตำรวจมาสอบปากคำในข้อหาฉ้อโกง โดยมีพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จากกรณีที่บริเษัทบิลเลี่ยน อินโนเวเท็ด กรุ๊ป จำกัด ของนายสัมฤทธิ์ทำธุรกรรมการเงินกับกองทุนเงินสนับสนุนพิเศษและส่งเสริมความมั่นคง ตามโครงการสวัสดิการเงินกู้ ช.พ.ค.จำนวน 3 ครั้ง มูลค่ารวมกว่า 3 พันล้านบาทซึ่งพบว่าเอกสารในการนำมาใช้ทำธุรกรรมเป็นเอกสารปลอม โดยทนายความของนายสัมฤทธิ์ ได้เข้าร่วมการสอบปากคำครั้งนี้ด้วย

ก่อนหน้านี้นายสัมฤทธิ์ เคยเข้าให้ปากคำกับกรมสอบสวนคดีพิเศษเกี่ยวกับการทุจริตภายในสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครู และบุคลากรทางการศึกษา (สก.สค.) และต่อมาสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) มีมติให้ยึดทรัพย์บัญชีของสโมสรฟุตบอลโล่เงิน จำกัด มหาชน สโมสรเพื่อนตำรวจ และบริษัทสัญญาประกันภัย จำกัด มหาชน 33 บัญชี รวมเงินประมาณ 43 ล้านบาท

จากการถูกจับกุมครั้งนี้ทำให้นายองอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีกเตรียมตรวจสอบเอกสารการเงินของสโมสรเพื่อนตำรวจอีกครั้ง เพราะนักเตะจากสโมสรเพื่อนตำรวจได้เข้าร้องเรียนว่าสโมสรไม่จ่ายเงินเดือนนักเตะมานานกว่า 6 เดือน ซึ่งหากสอบสวนแล้วเป็นเช่นนั้นจริง สโมสารจะมีความผิด และอาจจะส่งผลต่อการได้ใบอนุญาตการลงเล่นโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีกที่จะเปิดฉากขึ้นในปลายเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งหลังจากนี้ บริษัทไทยพรีเมียร์ลีกขอตรวจสอบเอกสารด้านการเงินอีกครั้ง

กลับขึ้นด้านบน