"พล.ต.อ.สมยศ" ร้องกรรมการกลางสอบ "วรวีร์" ช่วย "ชาญวิทย์" หาเสียงเลือกตั้ง

"พล.ต.อ.สมยศ" ร้องกรรมการกลางสอบ "วรวีร์" ช่วย "ชาญวิทย์" หาเสียงเลือกตั้ง

"พล.ต.อ.สมยศ" ร้องกรรมการกลางสอบ "วรวีร์" ช่วย "ชาญวิทย์" หาเสียงเลือกตั้ง

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอล นำหลักฐานยื่นร้องเรียนต่อกรรมการกลางสมาคมฟุตบอล กรณีที่นายวรวีร์ มะกูดี ที่ถูกฟีฟ่าสั่งพักงานไปช่วยนายชาญวิทย์ ผลชีวิน หาเสียงจากลีกภูมิภาคทางภาคใต้

รูปข่าว : "พล.ต.อ.สมยศ" ร้องกรรมการกลางสอบ "วรวีร์" ช่วย "ชาญวิทย์" หาเสียงเลือกตั้ง

วันนี้ (20 ม.ค.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลนำคลิปภาพหลักฐาน กรณีที่นายวรวีร์ มะกูดี ที่ถูกฟีฟ่าสั่งพักงานเพิ่มอีก 45 วัน ไปช่วยนายชาญวิทย์ ผลชีวิน หาเสียงจากลีกภูมิภาคทางภาคใต้ ยื่นร้องเรียนต่อ พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ประธานกรรมการกลางสมาคมฟุตบอลพร้อมกับแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ในคลิปภาพดังกล่าว ถูกเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ ซึ่งมีข้อความระบุว่าวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา นายวรวีร์รลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียงทางภาคใต้ โดยเป็นภาพของนายวรวีร์ และนายชาญวิทย์ พร้อมทีมงาน และผู้สื่อข่าวจำนวนหนึ่ง เดินทางไปยังร้านอาหารใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นอกจากนั้นยังมีตัวแทนสโมสรสมาชิกโซนภาคใต้ รวมถึงยังมีคลิปภาพในการปรากฎตัวที่สนามบิน ด้วย

พล.ต.อ.สมยศ ระบุว่า เป็นการละเมิดบทลงโทษของฟีฟ่าที่ห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมวงการฟุตบอล และเป็นการโกหกของผู้สมัครรายหนึ่งที่อ้างว่าไม่ใช่ นอมินีของนายวรวีร์ ฟีฟ่าสั่งลงโทษนายวรวีร์ มะกูดี ห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมในวงการฟุตบอลเพิ่ม 45 วัน โดยฟีฟ่า ระบุว่า ยังไต่สวนมูลความผิดของนายวรวีร์ กรณีที่ถูกศาลอาญากรุงเทพใต้ตัดสินความผิดกรณีปลอมแปลงเอกสารไม่เสร็จ จึงต้องถูกลงโทษแบนเพิ่มอีก 45 วันจากเดิมที่เคยถูกลงโทษแบน 90 วัน ในขณะที่ พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ยืนยันว่าไม่มีอำนาจในการตรวจสอบกรณีนายวรวีร์หาเสียงช่วยผู้สมัคร แต่จะส่งเรื่องนี้ต่อให้กับฟีฟ่า

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน