"สุวัจน์" แพ้เลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ หลังอยู่ในตำแหน่งมานานกว่า 12 ปี

"สุวัจน์" แพ้เลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ หลังอยู่ในตำแหน่งมานานกว่า 12 ปี

"สุวัจน์" แพ้เลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ หลังอยู่ในตำแหน่งมานานกว่า 12 ปี

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ที่นั่งตำแหน่งนายกลอนเทนนิสสมาคมมานานกว่า 12 ปี พ่ายแพ้การเลือกตั้งให้กับนายสมบัติ เอื้อมมงคล อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทย

รูปข่าว : "สุวัจน์" แพ้เลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ หลังอยู่ในตำแหน่งมานานกว่า 12 ปี

วันนี้ (23 ม.ค.2559) การเลือกตั้งนายกลอนเทนนิสสมาคมฯ มีสิ่งที่แตกต่างกว่าทุกครั้งจากสโมสรสมาชิกทั้ง 60 สโมสร ที่ขอลงมติลับตาม พ.ร.บ.กีฬาฉบับใหม่ จากเดิมที่จะใช้การยกมือ แต่ครั้งนี้ใช้ระบบเข้าคูหาลงคะแนน ที่สมาชิก จะได้บัตรลงคะแนน 2 ใบ ใบแรกให้กากบาท เลือกนายกสมาคม 1 คน ใบที่ 2 ให้กากบาท เลือกกรรมการสมาคม 9 คน โดยมีผู้ลงสมัครท้าชิงตำแหน่ง 2 คน คือนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ที่นั่งตำแหน่งนี้มานาน 4 สมัย หรือ 12 ปี กับนายสมบัติ เอื้อมมงคล อดีตนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเดวิสคัพในปี 2524 ที่ไม่ได้มาอยู่ในที่ประชุม

แต่ผลที่ออกมากลับพลิกล็อคเมื่อทั้ง 60 เสียง เลือกนายสมบัติเป็นนายกสมาคมคนใหม่ด้วยคะแนนเสียง 35 คะแนนเอาชนะนายสุวัจน์ที่ได้ 19 คะแนน และมีบัตรเสีย 4 ใบ กับไม่ลงคะแนน 2 ใบ หลังทราบผลนายสุวัจน์ ลุกออกจากห้องประชุม พร้อมเปิดเผยว่า ยอมรับผลการเลือกตั้ง และขอให้คณะทำงานชุดใหม่ช่วยกันสานต่อวงการเทนนิส

ทั้งนี้ นายสุวัจน์เข้าสู่การบริหารงานของลอนเทนนิสสมาคมฯ ตั้งแต่ปี 2541 ในตำแหน่งอุปนายกสมาคม จนถึงปี 2545 ก่อนที่จะได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกให้เป็นนายกสมาคมตั้งแต่ปี 2544-2555 รวมระยะเวลาทั้งหมด 16 ปี ส่วนนายสมบัติ เอื้อมมงคล นอกจากจะเป็นอดีตนักเทนนิสทีมชาติไทยแล้ว ยังเคยลงสมัครนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง

กลับขึ้นด้านบน