ญาติเก็บอัฐิ ปอ ทฤษฎี ในช่วงเช้า ก่อนจะนำไปลอยอังคาร 27 ม.ค.นี้

ญาติเก็บอัฐิ ปอ ทฤษฎี ในช่วงเช้า ก่อนจะนำไปลอยอังคาร 27 ม.ค.นี้

ญาติเก็บอัฐิ ปอ ทฤษฎี ในช่วงเช้า ก่อนจะนำไปลอยอังคาร 27 ม.ค.นี้

ญาติเก็บอัฐินายทฤษฎี สหวงษ์ ในช่วงเช้าวันนี้ (25 ม.ค.2559) ก่อนจะนำไปลอยอังคารในวันพุธที่ 27 ม.ค.นี้ ส่วนพิธีพระราชทานเพลิงศพเมื่อวานนี้ เป็นไปอย่างเรียบร้อยสมเกียรติ ประชาชนร่วมไว้อาลัยให้กับนักแสดงชื่อดังเป็นครั้งสุดท้ายไม่ต่ำกว่า 20,000 คน

รูปข่าว : ญาติเก็บอัฐิ ปอ ทฤษฎี ในช่วงเช้า ก่อนจะนำไปลอยอังคาร 27 ม.ค.นี้

เมื่อวานนี้ (24 ม.ค.2559) พิธีพระราชทานเพลิงศพนายทฤษฎี หรือปอ สหวงษ์ ที่วัดกลางพระอารามหลวง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเริ่มประกอบพิธีทอดผ้าบังสุกุล ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ก่อนจะประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพในเวลาประมาณ 15.30 น.

ก่อนการพระราชทานเพลิงศพ ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดาของนายทฤษฎีได้อ่านสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยมีเนื้อความว่า "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเพลิงศพ นายทฤษฎี สหวงษ์ เป็นกรณีพิเศษ ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อม เป็นเกียรติอันสูงสุดแก่ผู้วายชนม์และวงศ์ตระกูลอย่างหาที่สุดมิได้ หากความทราบโดยญาณวิถีถึงดวงวิญญาณของนายทฤษฎี สหวงษ์ ได้ด้วยประการใดในสัมปรายภพ คงจะมีความปลาบปลื้มซาบซึ้งเป็นล้นพ้นในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้รับพระราชทานเกียรติอันสูงยิ่งในวาระสุดท้ายแห่งชีวิต ข้าพระพุทธเจ้าผู้เป็น บิดา มารดา และภรรยา ขอพระราชทานกราบถวายบังคมแทบเบื้องพระยุคลบาท ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และจะเทิดทูนไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมเป็นสรรพสิริมงคลแก่ข้าพระพุทธเจ้าและวงศ์ตระกูลตลอดไป"

หลังจากพิธีพระราชทานเพลิงศพเสร็จสิ้นได้เปิดให้ญาติและประชาชนร่วมวางดอกไม้จันทน์ ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง การวางดอกไม้จันทน์จึงแล้วเสร็จ และมีพิธีเผาจริงในเวลา 18.00 น.

สำหรับของที่ระลึกในงานศพครอบครัวสหวงษ์และแฟนคลับ ได้จัดทำสมุดบันทึก 5,000 เล่ม โดยภาพปกเป็นภาพนายทฤษฎี จากละครเรื่อง "นางสาวทองสร้อย" หน้าถัดมาเป็นคำไว้อาลัยจากครอบครัว ผู้จัดการส่วนตัว และทีมแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี ส่วนปกหลังในเป็นประวัติโดยย่อและปกหลังเป็นคำสัมภาษณ์จากนิตยสาร Secret กับคำคมของพระเอกหนุ่มที่ว่า "ผมจะทำทุกวัน ให้เหมือนวันสุดท้ายของชีวิต"

นายศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผู้จัดการส่วนตัวของนายทฤษฎี เปิดเผยว่า หลังเก็บอัฐิของนายทฤษฎีในช่วงเช้าวันนี้ (25 ม.ค.2559) จะอัฐิเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกเก็บไว้ที่บ้าน จ.บุรีรัมย์ ส่วนที่ 2 เอาไว้ที่กรุงเทพฯ อีกส่วนเก็บไว้ที่วัดกลาง ส่วนการลอยอังคาร น่าจะไปลอยที่อ่าวไทย อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในวันที่ 27 ม.ค.นี้

กลับขึ้นด้านบน