เตรียมขยายผลจับกุมเครือข่ายบ่อนการพนันกลางเมืองหาดใหญ่ พบจ่ายส่วยหลายหน่วยงาน

เตรียมขยายผลจับกุมเครือข่ายบ่อนการพนันกลางเมืองหาดใหญ่ พบจ่ายส่วยหลายหน่วยงาน

เตรียมขยายผลจับกุมเครือข่ายบ่อนการพนันกลางเมืองหาดใหญ่ พบจ่ายส่วยหลายหน่วยงาน

รูปข่าว : เตรียมขยายผลจับกุมเครือข่ายบ่อนการพนันกลางเมืองหาดใหญ่ พบจ่ายส่วยหลายหน่วยงาน

วันนี้ (30 ม.ค.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลการจับกุมเครือข่ายบ่อนการพนันกลางเมืองหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังเมื่อคืนนี้ได้จับกุมนักพนันกว่า 100 คน พร้อมยึดของกลางเงินสดและรถที่นำมาจำนำ จำนวนมาก โดยพบมีการจ่ายเงินให้หน่วยเดือนละ 1,000-70,00

ทหารจากสำนักอำนวยการข่าวกรอง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และทหารจากหน่วยเฉพาะกิจทหารราบที่ 5 กว่า 100 นาย บุกจับกุมบ่อนการพนันบริเวณด้านข้างโรงแรมโกลเดนท์ คราวน์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในช่วงกลางดึกวานนี้ (29 ม.ค.2559)

เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนักพนัน 125 คน พร้อมของกลางเป็นเงินสดทั้งเงินบาทและเงินริงกิตของประเทศมาเลเซีย รวมทั้งเช็คกว่า 11 ล้านบาท นอกจากนี้ยังพบปืนพกสั้น 2 กระบอก และเอกสารรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ที่นำมาใช้จำนำกว่า 60 คัน

ส่วนการบุกจับกุมบ่อนการพนันอีกแห่ง ซึ่งรู้จักกันในชื่อ "บ่อนจ่าแดง" หมู่ 1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่พบบัญชีรายชื่อการจ่ายเงินให้หน่วยงาน เช่น ตำรวจ ตำรวจตะเวนชายแดน นักการเมืองท้องถิ่น และหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น เดือนละ 1,000-70,000 บาท ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามขยายผลและแจ้งไปยังต้นสังกัดเพื่อให้มีการตรวจสอบ

สำหรับปฏิบัติการบุกเข้าทลายบ่อนเมืองหาดใหญ่ในครั้งนี้ เกิดขึ้นภายหลังการลงพื้นที่ของ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก เมื่อวันที่ 11 ม.ค.2559 โดยมีการสั่งการให้กวาดล้างบ่อนการพนันในทุกพื้นที่

 

กลับขึ้นด้านบน