เตือนปรับปรุงบ้านไฟไหม้ซอยนราธิวาสให้เสร็จใน 180 วัน จนท.รุดดูอีกรอบหลังไฟคุอีกที่ชั้น 9

เตือนปรับปรุงบ้านไฟไหม้ซอยนราธิวาสให้เสร็จใน 180 วัน จนท.รุดดูอีกรอบหลังไฟคุอีกที่ชั้น 9

เตือนปรับปรุงบ้านไฟไหม้ซอยนราธิวาสให้เสร็จใน 180 วัน จนท.รุดดูอีกรอบหลังไฟคุอีกที่ชั้น 9

รูปข่าว : เตือนปรับปรุงบ้านไฟไหม้ซอยนราธิวาสให้เสร็จใน 180 วัน จนท.รุดดูอีกรอบหลังไฟคุอีกที่ชั้น 9

เจ้าหน้าที่เขตยานนาวาห้ามก่อสร้าง ดัดแปลง ซ่อมแซม รื้อถอน หรือ เคลื่อนย้ายอาคาร เป็นเวลา 45 วัน และให้แก้ไขให้เสร็จภายใน 180 วัน

วันนี้ (6 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอสรายงานว่า เวลา 08.00 น. ที่อาคารบ้านพัก 10 ชั้น เลขที่ 2204/5 ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 18 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหาคร ของนายวิกรม อัยศิริ อดีตสมาชิกวุฒิสภา และนักธุรกิจชื่อดัง ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อวานนี้ (5 ก.พ.) เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิง 1 คัน และอุปกรณ์ดับเพลิง เข้าไปในบ้านพัก หลังจากได้รับการประสานไปว่า เกิดควันไฟคุขึ้นมาอีก ที่บริเวณชั้น 9 โดยภายในบริเวณบ้านพัก มีรถยนต์จอดอยู่หลายคัน และมีครอบครัวของนายวิกรม นั่งพูดคุยอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก นอกจากนี้ มีทั้งเจ้าหน้าตำรวจและทหาร ผลัดเวรเปลี่ยนกันมาตรวจสถานการณ์ต่อเนื่องตั้งแต่หลังเกิดเหตุ

 

 

นอกจากนี้เมื่อวานนี้ (5 ก.พ.) สำนักเขตยานนาวา ได้นำใบประกาศมาติด บริเวณกำแพงหน้าบ้านพักของนายวิกรมว่า ซึ่งจดทะเบียนในชื่อ " บริษัท ซีเค เรสสิเด้นท์ " เป็นพื้นที่เขตเพลิงไหม้ ห้ามก่อสร้าง ดัดแปลง ซ่อมแซม รื้อถอน หรือ เคลื่อนย้ายอาคาร เป็นเวลา 45 วัน

และในเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ได้นำคำสั่งอีกฉบับหนึ่ง ลงนามโดยนายสุทัศน์ รุจิณรงค์ ผู้อำนวยการเขตยานนาวา ลงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 แจ้งต่อนายคมกฤช อัยศิริ ลูกชายนายวิกรม ในฐานะเจ้าของอาคารบ้านพักว่า เนื่องจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคาร ส่งผลกระทบกับโครงสร้างของอาคาร ซึ่งมีสภาพหรือมีการใช้ที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ชีวิต ร่างกาย หรือ ทรัพย์สิน หรืออาจไม่ปลอดภัยจากอัคคีภัย หรือ ก่อให้เกิดเหตุรำคาญ หรือ การกระทบกระเทือนต่อการรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม จึงอาศัยอำนาจตามมาตรา 46 วรรคหนึ่ง พระราชบัญญัติควบคุมอาคาร ปี 2522 ขอให้นายวิกรม ดำเนินการแก้ไขอาคาร ให้แล้วเสร็จภายใน 180 วัน นับแต่วันที่ได้รับคำสั่ง หากพ้นกำหนดจะดำเนินการตามกฎหมาย

 

สำหรับเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิต 1 คน คือ นางอังคณา อัยศิริ ภรรยานายวิกรม ซึ่งหนีไม่ทัน และมีผู้บาดเจ็บ 8 ราย

กลับขึ้นด้านบน