คลังอาจเสนอใช้ ม.44 เลือกประธานบอร์ด สนง.สลากกินแบ่งรัฐบาล

คลังอาจเสนอใช้ ม.44 เลือกประธานบอร์ด สนง.สลากกินแบ่งรัฐบาล

คลังอาจเสนอใช้ ม.44 เลือกประธานบอร์ด สนง.สลากกินแบ่งรัฐบาล

รูปข่าว : คลังอาจเสนอใช้ ม.44 เลือกประธานบอร์ด สนง.สลากกินแบ่งรัฐบาล

คลังอาจเสนอใช้ ม.44 เลือกประธานบอร์ด สนง.สลากกินแบ่งรัฐบาล กระทรวงการคลังอาจเสนอนายกรัฐมนตรีใช้อำนาจตามมาตรา 44 เลือกคนนอกนั่งประธานบอร์ด สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

 การลาออกของนายสมชัย สัจจพงษ์ ประธานกรรมการ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จะมีผลวันนี้ (27เม.ย.2558) โดยนายสมชัย เปิดเผยว่า การแก้ปัญหาสลากฯ จำเป็นต้องให้ทหารเข้ามาดำเนินการ ขณะที่วันนี้  กระทรวงการคลังจะหารือภายใน เพื่อพิจารณาคัดเลือกบุคคลเข้าทำหน้าที่แทน 

 
นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังในฐานะกำกับสำนักงานสลากฯ กล่าวว่า จะพิจารณาความเหมาะสมในการเลือกคนใน หรือคนนอก โดยจะต้องทำงานให้ทันในช่วงที่การจัดสรรโควต้าผู้ค้ารายย่อย ซึ่งจะหมดสัญญาในเดือนมิถุนายน 2558 จำนวน 48 ล้านฉบับ ซึ่งอาจอาศัยอำนาจมาตรา 44 รัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวกรณีมีความจำเป็นต้องแก้ปัญหาสลากฯ แบบเร็วและแรง ซึ่งการเลือกคนนอกอาจเป็นทางเลือกหนึ่ง เพื่อให้การแก้ไขปัญหาบรรลุเป้าหมายที่ตามนายกรัฐมนตรีต้องการให้สะสางปัญหาสลากฯ เกินราคาภายในเดือนมิถุนายนนี้ 
 
นายวิสุทธิ์ กล่าวอีกว่า ได้กำชับสำนักงานสลากฯ เอาผิดกับผู้ค้าสลากฯ ที่จัดรวมเลขชุด ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ไม่สามารถคุมราคาได้ 


กลับขึ้นด้านบน