"เนวิน" เผยต้องการเห็นนักบิดไทยทำผลงานดีใน ซูเปอร์ จีที 2015

"เนวิน" เผยต้องการเห็นนักบิดไทยทำผลงานดีใน ซูเปอร์ จีที 2015

"เนวิน" เผยต้องการเห็นนักบิดไทยทำผลงานดีใน ซูเปอร์ จีที 2015

รูปข่าว : "เนวิน" เผยต้องการเห็นนักบิดไทยทำผลงานดีใน ซูเปอร์ จีที 2015

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด เผยต้องการเห็นนักแข่งไทยขึ้นโพเดี้ยมในการแข่งขันในช่วงเดือนมิถุนายน 2558

การแข่งขันรายการ บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2015 สนามที่ 3 สุดยอดความแรง และความเร็วของรถยนต์ชั้นนำของโลก กำลัง จะกลับมาประชันกันอีกครั้งที่สนามช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต ในวันที่ 20-21 มิถุนายน 2558 โดยมีรูปแบบการแข่งขันแบบมาราธอน ใช้ระยะทางเป็นตัวกำหนดในแต่ละเรซ ดวลความเร็วทั้งสิ้น 300 กิโลเมตร แบ่งการแข่งขันเป็น 2 รุ่น คือ GT300 และ GT500 และในปีนี้จะมีนักขับไวด์การ์ดของไทยเข้าร่วมแข่งขัน เช่นเคย
 
นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด เปิดเผยว่า เดือนตุลาคม 2557 ต้องการประกาศให้คนทั้งโลกได้รู้ว่าประเทศไทยมีสนามระดับโลกที่ได้รับการรับรองจาก เอฟไอเอ เกรด 1 และพร้อมแล้วสำหรับการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย และนักแข่งรถชาวไทย ซึ่ง บุรีรัมย์ พร้อมแล้วสำหรับการจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบทุกระดับตั้งแต่เอฟวัน และโมโตจีพี ลงมา
 
นอกจากนี้ นายเนวิน กล่าวอีกว่า ในปีนี้อยากเห็นนักขับไทยที่ได้ไวด์การ์ด และที่แข่งอยู่ในซีรีส์นี้ ในรุ่น GT300 ได้ยืนบนโพเดี้ยม และต้องการพิสูจน์ว่าคนไทยก็สามารถสู้ทุกชาติในโลก ถ้ามีโอกาสได้ลงแข่งขัน
 
การแข่งขันซูเปอร์จีที 2015 จะแข่งขันทั้งสิ้น 8 สนาม โดยสนามแรกเพิ่งจบไปเมื่อเดือนเมษายน 2558 ที่โอกายาม่า ประเทศญี่ปุ่น, สนามที่ 2 จะมีขึ้นในวันที่ 2 - 3 พฤษภาคมนี้ที่ฟูจิ อินเตอร์-เนชั่นแนล สปีด เวย์, และสนามที่ 3 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 20 - 21 มิถุนายนนี้ โดยประเทศไทยถือเป็นประเทศเดียวที่ถูกบรรจุเป็นสนามแข่งขันของรายการนี้ นอกเหนือจากสนามในประเทศญี่ปุ่น
 
จากนั้นจะกลับไปแข่งขันที่ฟูจิ อีกครั้งในสนามที่ 4 ถึงสนามที่ 8 ที่สนามโมเตกิ วันที่ 14 - 15 พฤศจิกายนนี้


กลับขึ้นด้านบน