"เคท มิดเดิลตัน" เจ้าหญิงแฟชั่นคนใหม่ของราชวงศ์อังกฤษ

"เคท มิดเดิลตัน" เจ้าหญิงแฟชั่นคนใหม่ของราชวงศ์อังกฤษ

"เคท มิดเดิลตัน" เจ้าหญิงแฟชั่นคนใหม่ของราชวงศ์อังกฤษ

รูปข่าว : "เคท มิดเดิลตัน" เจ้าหญิงแฟชั่นคนใหม่ของราชวงศ์อังกฤษ

ข่าวการเตรียมอภิเษกสมรสกับเจ้าชายวิลเลียม นอกจากจะทำให้ “เคท มิดเดิลตัน” กลายเป็นสมาชิกคนล่าสุดของราชวงศ์วินด์เซอร์แห่งอังกฤษแล้ว ยังถูกจับตามองว่าจะกลายเป็นผู้นำโลกแฟชั่นคนใหม่ ซึ่งครั้งหนึ่ง เจ้าหญิงไดอาน่า เคยได้รับการยกย่องมาก่อน“เคท มิดเดิลตัน” พระสหายคนสนิทของเจ้าชายวิลเลียมที่คบหากันมากว่า 7 ปี ได้รับยกย่องจากสื่อถึงรสนิยมอันเป็นเลิศในการแต่งกายด้วยภาพลักษณ์อันเป็นธรรมชาติ แต่แฝงด้วยสไตล์ทุกครั้งที่ออกสื่อ กระทั่งการประกาศข่าวการหมั้นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้ผู้เชี่ยวชาญวงการแฟชั่นต่างพร้อมใจกันยกให้ “มิดเดิลตัน” เป็นผู้ที่จะขึ้นมาเป็นผู้นำกระแสของวงการแฟชั่นคนใหม่ เหมือนครั้งที่เจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาของเจ้าชายวิลเลียมเคยได้รับการยกย่องจากวงการแฟชั่นโลกมาก่อน

ด้วยสไตล์ที่สมบูรณ์แบบของ “มิดเดิลตัน” ไม่เพียงเห็นได้จากงานที่เป็นทางการ แต่บ่อยครั้งในงานอย่างการแข่งขันกีฬาขี่ม้าหรือโปโล“มิดเดิลตัน” ได้กลายเป็นจุดสนใจของคนในงานด้วยชุดที่เรียบง่ายอย่างหมวกปีกกว้างและกางเกงยีนส์เท่านั้น ทำให้ที่ผ่านมามีการตั้งเว็บบล็อกเพื่ออุทิศให้กับแนวทางการแต่งตัวของเธอมาแล้ว แม้จะเกิดมาในครอบครัวที่มั่งคั่งแต่ “มิดเดิลตัน” ชื่นชอบที่จะหาซื้อเสื้อผ้าจากร้านค้าทั่วไป เช่นครั้งที่ซื้อชุดราคา 40 ปอนด์จากร้าน Topshop ถูกเผยแพร่ผ่านสื่อ ทำให้ 24 ชั่วโมงต่อมาชุดแบบเดียวกันนั้นทุกขนาดถูกกว้านซื้อจนหมดอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงการรักษาภาพลักษณ์อย่างเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ว่าจะในงานปาร์ตี้หรือบางครั้งที่ผิดพลาดในการเลือกชุดออกงานก็ผ่านมาได้ทุกครั้งด้วยอารมณ์ขันและเสน่ห์ที่เหลือเฟือ
หลังจากนี้ทั่วโลกคงจับตามอง“มิดเดิลตัน” ว่าจะเลือกดีไซเนอร์คนไหนมาออกแบบชุดที่จะใช้ในพิธีอภิเษกสมรสที่จะมาถึงในปีหน้า ซึ่งผู้สัดทัดกรณีเชื่อว่าชุดที่จะใช้ในพิธีอภิเษกสมรสที่สำคัญที่สุดของอังกฤษในรอบ 3 ทศวรรษนี้จะเป็นผลงานของนักออกแบบชาวอังกฤษ ซึ่งหนึ่งในนั้นอาจจะเป็น “อแมนด้า วาเคลีย์” หรือ “บรูซ โอลฟีลด์” ผู้ที่เคยทำให้ชุดอภิเษกสมรสของเจ้าหญิงไดอาน่าเมื่อปี 1981 กลายเป็นชุดแต่งงานที่ถูกเจ้าสาวทั่วโลกเลียนแบบมากที่สุดในประวัติศาสตร์มาแล้ว


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน