ตามล่าสุดยอดเมนูชาวหอ

ตามล่าสุดยอดเมนูชาวหอ

ตามล่าสุดยอดเมนูชาวหอ

รูปข่าว : ตามล่าสุดยอดเมนูชาวหอ

ตามล่าสุดยอดเมนูชาวหอ

มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จัดการแข่งขันทำอาหารของเด็กหอ เพื่อจุดประกายให้เด็กหอทำอาหารอย่างสร้างสรรค์

มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จัดกิจกรรม MU Campus Kitchen ตามล่า...สุดยอดเมนูชาวหอ ให้นักศึกษาแข่งขันการทำอาหารโดยคิดเมนูที่สร้างสรรค์และมีประโยชน์ โดยนักศึกษาใช้เพียงเตาอบไมโครเวฟ สำหรับการทำอาหารสร้างสรรค์อาหารจานเส้นได้หลากหลายเมนูจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นส่วนประกอบหลัก หรือบางคนก็ใช้เส้นสปาเก็ตตี้ ขณะที่เด็กหอยอมรับว่าด้วยเวลาและสถานที่ที่จำกัด เพราะเหนื่อยล้าจากการเรียน การทำกิจกรรม และหอพักที่ไม่อนุญาตให้ใช้เตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้าทำให้ส่วนใหญ่ซื้ออาหารรับประทาน และกินแต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งภายในมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา มีนักศึกษาปี 1 อาศัยที่หอพักไม่ต่ำกว่า 2,800 คน ไม่รวมชั้นปีอื่นๆ และวัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารนอกจากซื้อจากร้านสะดวกซื้อแล้วยังจำหน่ายผักปลอดสารพิษที่ปลูกในแปลงผักของมหาวิทยาลัย เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษารับประทานผักที่สะอาดปลอดภัยและราคาถูก
สำหรับกิจกรรม MU Campus Kitchen ตามล่า...สุดยอดเมนูชาวหอ ไม่เพียงให้นักศึกษาทำอาหารเมนูเส้นที่เป็นจานถนัดเท่านั้นยังท้าทายความสามารถผู้เข้ารอบ 3 ทีมสุดท้ายด้วยการทำอาหารสำหรับงานเลี้ยง ซึ่งเมนูเหล่านี้เป็นผลที่ได้จากความคิดสร้างสรรค์ และอาจจุดประกายให้เด็กหอหันมาทำอาหารที่หลากหลายและมีประโยชน์รับประทานเองด้วย


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน