“ร็อบโบ้” เผยไม่เสียใจแม้ไทยแพ้ญี่ปุ่น 0-1

“ร็อบโบ้” เผยไม่เสียใจแม้ไทยแพ้ญี่ปุ่น 0-1

“ร็อบโบ้” เผยไม่เสียใจแม้ไทยแพ้ญี่ปุ่น 0-1

รูปข่าว : “ร็อบโบ้” เผยไม่เสียใจแม้ไทยแพ้ญี่ปุ่น 0-1

“ร็อบโบ้” เผยไม่เสียใจแม้ไทยแพ้ญี่ปุ่น 0-1


ไทยต้านญี่ปุ่นไม่อยู่ แพ้ไป 0-1 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลเอเชี่ยนเกมส์ ขณะที่ ไบรอัน ร็อบสัน เผยไม่เสียใจกับความผิดพลาดในนัดนี้ เพราะว่าไทยทำเกมได้ดีกว่า แต่ไม่สามารถจบสกอร์ได้

การแข่งขันฟุตบอลชาย เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยทีมชาติไทย พบกับ ญี่ปุ่น โดยในรอบ 16 ทีมสุดท้ายสามารถเอาชนะเติร์กเมนิสสถานมาได้อย่างหวุดหวิดในช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-0 ส่าวนญี่ปุ่นถล่มอินเดีย 5-0 โดยในช่วงครึ่งแรกทีมไทยมีโอกาสบุกหลายจังหวะ นาทีที่ 19 ดัสกร ทองเหลา เตะลูกเตะมุมเข้ามาที่หน้าประตู และ กีรติ เขียวสมบัติ โหม่งให้ สุทธินันท์ พุกหอมเข้าชาร์ทไม่โดน บอลเฉี่ยวเสาออกไปนิดเดียว

นาทีที่ 44 ทีมไทยมีโอกาสอีกครั้ง สุทธินันท์ พุกหอม เปิดบอลจากด้านข้าง แต่รณชัย รังสิโย โหม่งข้ามคานออกไปอีก และนาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ญี่ปุ่นสวนกลับเร็ว เรียวเฮ ยามาซากิ เลี้ยงบอลหลบกองหลังทีมไทย 2 คนไปถึงเส้นหลังก่อนที่จะเปิดเข้า เคอิโงะ ฮิงาชิ แปเข้าไปเป็นประตูชัยของญี่ปุ่น

ครึ่งหลังนาทีที่ 58 ญี่ปุ่น ได้ฟรีคิก โคตะ มิซุนุมะ ยิงข้ามคานไปนิดเดียว ไทยเกือบจะเสียประตูที่ 2 ให้กับญี่ปุ่น นาที 73 ดัสกร ทองเหลา มีโอกาสยิงไกล แต่ ชุนซุเกะ อันโดะ ผู้รักษาประตูญี่ปุ่นป้องกันเอาไว้ได้ แม้ว่าในนาที 77 ทีมไทยจะแก้เกมโดยเปลี่ยน คัพฟ้า บุญมาตุ่น และ จักรพันธ์ พรใส ลงสนามแทน ภูริทัต จาริกานนท์ กับ รณชัย รังสิโย แต่เกมบุกของทีมไทยยังไม่ดีขึ้น ไม่สามารถตีเสมอได้ และแพ้ไปในที่สุด 0-1 และญี่ปุ่นผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปรอพบระหว่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเกาหลีเหนือ

ไบรอัน ร็อบสัน ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยหลังจากการแข่งขันว่า ไม่เสียใจกับความผิดพลาดในนัดนี้ เพราะว่าไทยสามารถทำเกมได้ดีกว่า เพียงแต่จบสกอร์ไม่ได้ การเตรียมทีมของไทยมีน้อย แต่มาได้ไกลถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายถือว่าพอใจแล้ว เอเชี่ยนเกมส์ถือเป็นงานยากของไทย เพราะว่าต้องเจอกับทีมระดับแนวหน้าอย่างญี่ปุ่น โดยส่วนตัวแล้วหวังให้ทีมไทยทำผลงานเพื่อการคว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ ที่อินโดนีเซีย ในช่วงต้นเดือนธันวาคมมากกว่าแท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน