ตร.เชียงใหม่จับผู้ต้องหาร่วมยิง M79 เพิ่มอีก 1 คน

ตร.เชียงใหม่จับผู้ต้องหาร่วมยิง M79 เพิ่มอีก 1 คน

ตร.เชียงใหม่จับผู้ต้องหาร่วมยิง M79 เพิ่มอีก 1 คน

รูปข่าว : ตร.เชียงใหม่จับผู้ต้องหาร่วมยิง M79 เพิ่มอีก 1 คน

ตร.เชียงใหม่จับผู้ต้องหาร่วมยิง M79 เพิ่มอีก 1 คน

ตำรวจจังหวัดเชียงใหม่จับผู้ร่วมก่อเหตุยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 ในเชียงใหม่ได้อีก 1 คน หลังนำผู้ต้องหาอดีตทหารกองพันทหารม้าที่ 7 ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดที่ก่อเหตุทั่วจังหวัดเชียงใหม่เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา
ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษ ควบคุมตัวนายวัลลภ พิธีพรม หรือป้อม อายุ 27 ปี อดีตทหารกองพันทหารม้าที่ 7 หนึ่งในผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 และขว้างระเบิดใส่สถานที่สำคัญๆ หลายแห่งทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และจังหวัดเชียงใหม่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริษัท เชียงใหม่ คอนสตรัคชั่น จำกัด ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ของนายคะแนน สุภา พ่อตาของนายเนวิน ชิดชอบ และอีก 4-5 จุดทั่วจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนนำตัวไปฝากขัง

นายวัลลภรับสารภาพว่า ร่วมกับเพื่อนอีก 3 คนก่อเหตุยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 ในจังหวัดเชียงใหม่ 4 ครั้ง คือบริเวณลานจอดรถห้างแมคโคร, โรงงานเฟอร์นิเจอร์ตนานุวัตร์, หน้าค่ายกรมรบพิเศษ 5 ค่ายขุนเณร และบริษัท เชียงใหม่ คอนสตรัคชั่น จำกัด แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนลงมือยิง

ล่าสุดตำรวจได้บุกจับนายอดุลย์ ไม่ทราบนามสกุล อดีตทหารซึ่งร่วมก่อเหตุยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 ใส่บริษัท เชียงใหม่ คอนสตรัคชั่น จำกัด ได้อีก 1 คน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ขณะที่พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาที่จับได้จะทำให้ง่ายต่อการขยายผลไปยังผู้ที่อยู่เบื้องหลังได้ เนื่องจากก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง รวมทั้งเชื่อว่าน่าจะเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดที่สมานเมตตาเเมนชั่นในจังหวัดนนทบุรี และพื้นที่อื่นๆ ด้วย หลังสอบสวนจะส่งเรื่องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ดำเนินการ เนื่องจากเข้าข่ายคดีการก่อการร้าย


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน