“ลิเดีย โค” ประกาศมอบเงินรางวัลแข่งกอล์ฟช่วยเนปาล

“ลิเดีย โค” ประกาศมอบเงินรางวัลแข่งกอล์ฟช่วยเนปาล

“ลิเดีย โค” ประกาศมอบเงินรางวัลแข่งกอล์ฟช่วยเนปาล

รูปข่าว : “ลิเดีย โค” ประกาศมอบเงินรางวัลแข่งกอล์ฟช่วยเนปาล

“ลิเดีย โค” ประกาศมอบเงินรางวัลแข่งกอล์ฟช่วยเนปาล ลิเดีย โค โปรกอล์ฟสาวเบอร์ 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์ประกาศมอบเงินรางวัลที่ได้จากการแข่งขัน กอล์ฟ แอลพีจีเอ ในสัปดาห์นี้ ให้กับเหยื่อผู้ประสบเหตุแผ่นดินไหวในประเทศเนปาล

ลีเดีย โค โปรกอล์ฟสาวเบอร์ 1 ของโลกชาวนิวซีแลนด์ ออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าเธอจะมอบเงินรางวัลทั้งหมดที่ตัวเองได้รับในการแข่งขัน กอล์ฟ แอลพีจีเอ รายการ โวลันเทียร์ ออฟ อเมริกา นอร์ธ เท็กซัส ชูตเอาท์ ที่จะมีขึ้นในสัปดาห์นี้ ให้กับบรรดาผู้ประสบภัยในเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ประเทศ เนปาล โดยการแข่งขันดังกล่าวชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,300,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 42 ล้านบาท) ซึ่งผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลประมาณ 195,000 ดอนลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6.25 ล้านบาท

โดย โค ที่เพิ่งมีอายุครบ 18 ปีไปเมื่อวันที่ 24 เม.ย.2558 ที่ผ่านมา เปิดเผยว่า เธอเข้าใจหัวอกของผู้ประสบภัยดี เนื่องจากที่นิวซีแลนด์เคยเกิดเหตุแผ่นดินไหวขึ้นเมื่อไม่กี่ปีก่อน ซึ่งส่งผลกระทบต่อคนจำนวนมาก ภัยธรรมชาติเป็นสิ่งที่ยากจะรับมือ และไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ นั่นจึงทำให้เธอต้องการบริจาคเงินรางวัลทั้งหมดที่ได้จากการแข่งขันครั้งนี้ให้กับผู้ประสบภัยที่โชคร้าย

สำหรับเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.8 ที่ประเทศเนปาล เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 เม.ย.2558 ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตกว่า 6,100 คน และได้รับบาดเจ็บอีกเกือบ 12,000 คน
 


กลับขึ้นด้านบน