เตือนใช้ "ทิชชูเปียก" ไม่ได้มาตรฐานเสี่ยงติดเชื้อ

26 ธ.ค. 59
451
แม้ผลการสุ่มตรวจผลิตภัณฑ์ทิชชูเปียกจากแหล่งผลิตทั้งในและต่างประเทศที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดบ้านเราจำนวน 44 ตัวอย่าง 254 รายการของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ จะไม่พบการปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์อย่างแบคทีเรียและเชื้อรา 4 ชนิดที่ก่อให้โรค แต่ก็พบว่ามีทิชชูเปียก 2 ตัวอย่างที่มีจำนวนรวมของแบคทีเรีย ยีสต์และเชื้อราเกินค่ามาตรฐาน โดยคาดว่ามาจากกระบวนการผลิต เก็บและขนส่งที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ขณะที่ก่อนหน้านี้องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาพบว่าการใช้ทิชชูเปียกที่ปนเปื้อนแบคทีเรีย ยีสต์และเชื้อรา อาจก่อให้เกิดอาการแพ้รุนแรงโดยเฉพาะกับผู้ใช้ที่เป็นเด็ก แม้บางยี่ห้อจะมีข้อความระบุว่า "ลดการสะสมของแบคทีเรีย ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และอ่อนโยนต่อผิว" แต่ทิชชูเปียกยังมีสารกันบูด และอาจเติมมอยส์เจอไรเซอร์ เติมน้ำหอม เพิ่มกลิ่นต่างๆ ให้น่าใช้มากขึ้น จึงเป็นอีกปัจจัยทำให้ผู้ใช้มีอาการแพ้

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

เตือนใช้ "ทิชชูเปียก" ไม่ได้มาตรฐานเสี่ยงติดเชื้อ

26 ธ.ค. 59
451
แม้ผลการสุ่มตรวจผลิตภัณฑ์ทิชชูเปียกจากแหล่งผลิตทั้งในและต่างประเทศที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดบ้านเราจำนวน 44 ตัวอย่าง 254 รายการของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ จะไม่พบการปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์อย่างแบคทีเรียและเชื้อรา 4 ชนิดที่ก่อให้โรค แต่ก็พบว่ามีทิชชูเปียก 2 ตัวอย่างที่มีจำนวนรวมของแบคทีเรีย ยีสต์และเชื้อราเกินค่ามาตรฐาน โดยคาดว่ามาจากกระบวนการผลิต เก็บและขนส่งที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ขณะที่ก่อนหน้านี้องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาพบว่าการใช้ทิชชูเปียกที่ปนเปื้อนแบคทีเรีย ยีสต์และเชื้อรา อาจก่อให้เกิดอาการแพ้รุนแรงโดยเฉพาะกับผู้ใช้ที่เป็นเด็ก แม้บางยี่ห้อจะมีข้อความระบุว่า "ลดการสะสมของแบคทีเรีย ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และอ่อนโยนต่อผิว" แต่ทิชชูเปียกยังมีสารกันบูด และอาจเติมมอยส์เจอไรเซอร์ เติมน้ำหอม เพิ่มกลิ่นต่างๆ ให้น่าใช้มากขึ้น จึงเป็นอีกปัจจัยทำให้ผู้ใช้มีอาการแพ้

แท็กที่เกี่ยวข้อง: