เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในปากีสถาน เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน

เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในปากีสถาน เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน

เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในปากีสถาน เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน

รูปข่าว : เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในปากีสถาน เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน

เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในปากีสถาน เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายหน้าที่ทำการศาลในเมืองเปชาวาร์ของปากีสถาน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน ถือเป็นความรุนแรงครั้งล่าสุดก่อนหน้าที่ปากีสถานจะจัดการเลือกตั้งทั่วไปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

รายงานข่าวระบุว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุลงมือโจมตีหน้าที่ทำการศาลในเมืองเปชาวาร์ของปากีสถาน โดยหนึ่งในนั้นได้ก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย ส่วนผู้ก่อเหตุคนอื่นๆ ถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ มีประชาชนถูกลูกหลงเสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 30 คน

ตำรวจระบุว่า เป็นการก่อการร้ายโดยมีเป้าหมายอยู่ที่ศาลยุติธรรม ทั้งนี้มีข่าวลือว่า ผู้พิพากษา และทนายความถูกจับเป็นตัวประกันอยู่ด้านในอาคาร แต่ตำรวจยืนยันว่าไม่มีใครถูกจับเป็นตัวประกัน ถือเป็นเหตุการณ์รุนแรงครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นก่อนที่ปากีสถานจะจัดการเลือกตั้งทั่วไปในเดือนพฤษภาคมนี้

ก่อนหน้านี้ นายราชา เปอร์เวซ อัซราฟ นายกรัฐมนตรี ของปากีสถานได้กล่าวถึงความสำเร็จที่รัฐบาลชุดนี้สามารถอยู่ในตำแหน่งจนครบวาระ ซึ่งถือเป็นชัยชนะของประชาธิปไตย แต่รัฐบาลปากีสถานยังไม่ได้กำหนดวันเลือกตั้ง โดยคาดว่าอาจจะเป็นวันที่ 8, 9 หรือ 10 พฤษภาคมนี้


กลับขึ้นด้านบน