เปิดตัวทีมฟุตซอลให้โอกาสคนพิการ

เปิดตัวทีมฟุตซอลให้โอกาสคนพิการ

เปิดตัวทีมฟุตซอลให้โอกาสคนพิการ

รูปข่าว : เปิดตัวทีมฟุตซอลให้โอกาสคนพิการ

เปิดตัวทีมฟุตซอลให้โอกาสคนพิการ สโมสรฟุตซอลลีโอบางซื่อทีมที่ลงเล่นไทยแลนด์ฟุตซอลลีกด้วยนโยบายเน้นการให้โอกาสนักเตะฟุตซอลหูหนวก และนักฟุตซอลข้างถนน โดยไม่มุ่งมั่นในเรื่องผลงานการคว้าแชมป์เพียงเพื่อต้องการให้โอกาสคนเหล่านี้เท่านั้น

นักเตะทีมลีโอบางซื่อในไทยแลนด์ฟุตซอลลีกปีนี้ได้ทำการเปิดตัวนักเตะเซ็นสัญญาทำความตกลงความร่วมมือระหว่าง 3 ชาติ ไทย ญี่ปุ่น บราซิล ในการพัฒนานักเตะฟุตซอลทีมลีโอบางซื่อในการลุยศึกไทยแลนด์ฟุตซอลลีก ซึ่งฤดูกาลนี้มีนักเตะจากบราซิลมาร่วมทีม 2 คนด้วยกัน นอกจากการพัฒนานักเตะแล้วสโมสรยังได้ให้โอกาสนักเตะหูหนวกดีกรีทีมชาติลงเล่นในลีก และนักเตะข้างถนนหรือนักเตะที่เล่นบอลเดินสายมาเป็นนักเตะฟุตซอลอาชีพ

แม้รายได้ของการเป็นนักเตะเดินสายที่ได้ค่าตัวประมาณ 500 บาท ยังไม่รวมค่าน้ำมัน ซึ่งเฉลี่ยในการเตะฟุตซอลเดินสายจะมากกว่าการเป็นนักเตะฟุตซอลอาชีพกว่า 10,000 บาท แต่การเป็นนักเตะอาชีพจะดีในเรื่องการพัฒนาฝีเท้า และความมีระเบียบวินัย โดยงบประมาณในการทำทีมลีโอบางซื่อฤดูกาลนี้อยู่ที่ 4,000,000 บาท ในการลงเล่นไทยแลนด์ฟุตซอลลีกที่เปิดสนามไปแล้ว 1 นัด และจะกลับมาเล่นใหม่หลังจากจบฟุตซอลโลกในช่วงปลายเดือน


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน