สเปน ชนะสหรัฐฯ เข้ารอบชิงชนะเลิศ เทนนิสฮอปแมนคัพ

สเปน ชนะสหรัฐฯ เข้ารอบชิงชนะเลิศ เทนนิสฮอปแมนคัพ

สเปน ชนะสหรัฐฯ เข้ารอบชิงชนะเลิศ เทนนิสฮอปแมนคัพ

รูปข่าว : สเปน ชนะสหรัฐฯ เข้ารอบชิงชนะเลิศ เทนนิสฮอปแมนคัพ

สเปน ชนะสหรัฐฯ เข้ารอบชิงชนะเลิศ เทนนิสฮอปแมนคัพ “เฟร์นานโด เบร์ดาสโก” และ “อนาเบล เมดินา การ์ริเกส” สามารถพาทีมฮอปแมนคัพสเปน ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ

การแข่งขันเทนนิสทีมผสมชิงแชมป์โลกที่ เพิร์ธ อารีนา ประเทศออสเตรเลีย รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มบี ทีมสหรัฐอเมริกา ที่มี จอห์น อิสเนอร์ กับ วีนัส วิลเลียมส์ พบกับ เฟร์นานโด เบร์ดาสโก กับ อนาเบล เมดินา การ์ริเกส นักเทนนิสจากสเปน โดยก่อนแข่ง อิสเนอร์ ต้องถอนตัว จากอาการเจ็บหัวเข่า ทีมสหรัฐจึงส่ง ธานาซี โคกินาคิส ลงเล่นแทน และเบร์ดาสโก้ เอาชนะ โคกินาคิสไป 2 เซตรวด 7-6 ไทเบรก 7-4 และ 6-3 ขณะที่ประเภทหญิงเดี่ยว วีนัส ตีเสมอให้สหรัฐฯ หลังชนะ การ์ริเกส 2-0 เซต 6-3 และ 6-4 ต้องตัดสินที่ประเภทคู่ผสม แต่คู่ของสเปน ชนะสหรัฐฯ  2-0 เซต 6-1 และ 6-3 ทำให้สเปนชนะ 3 นัดรวด เป็นที่หนึ่งของกลุ่มบี ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ รอพบทีมอันดับ 1 ของกลุ่มเอ 

ส่วนกลุ่มเอ ออสเตรเลีย พบกับ อิตาลี ปรากฏว่า ออสเตรเลีย โดย เบอร์นาร์ด โทมิค ชนะ อันเดรส เซปปิ 6-3 และ 7-5 ก่อนที่ประเภทหญิงเดี่ยว แอชเลห์ บาร์ตี้ นักเทนนิสวัย 16 ปี จะชนะ ฟรานเชสก้า สเคียโวเน่ 6-0 และ 6-3 ทำให้ออสเตรเลียชนะ แม้ว่าคู่ผสมจะแพ้ให้กับอิตาลี 1-2 เซต สำหรับกลุ่มเอ เซอร์เบีย มีโอกาสคว้าแชมป์กลุ่ม หลังชนะ 2 นัดรวด และวันนี้ (4 ม.ค.) จะลงเล่นเกมสุดท้ายกับเยอรมนี ที่แพ้มา 2 นัดรวด ส่วนรอบชิงชนะเลิศฮอปแมนคัพจะแข่งขันวันพรุ่งนี้ (5 ม.ค.)


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน