ดีเอสไอ ตรวจสอบการลักลอบทิ้งขยะสารพิษใน จ.ชลบุรี

ดีเอสไอ ตรวจสอบการลักลอบทิ้งขยะสารพิษใน จ.ชลบุรี

ดีเอสไอ ตรวจสอบการลักลอบทิ้งขยะสารพิษใน จ.ชลบุรี

รูปข่าว : ดีเอสไอ ตรวจสอบการลักลอบทิ้งขยะสารพิษใน จ.ชลบุรี

ดีเอสไอ ตรวจสอบการลักลอบทิ้งขยะสารพิษใน จ.ชลบุรี ดีเอสไอ ตรวจสอบพื้นที่บริเวณเขาน้ำซับ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เนื่องจากมีชาวบ้านร้องเรียนว่า นักการเมืองท้องถิ่น ร่วมกับนายทุนลักลอบนำขยะสารพิษ จากโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งไปทิ้งในพื้นที่ดังกล่าว จากการตรวจสอบพบการทำผิดจริง

กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พร้อมตำรวจสถานีตำรวจแหลมฉบัง กว่า 30 นาย เข้าตรวจสอบ กองขยะติดเชื้อ และอุปกรณ์จากโรงพยาบาล ถูกนำไปทิ้งบริเวณเขาน้ำซับ ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังชาวบ้านร้องเรียนว่า ได้รับความเดือดร้อนจากการลักลอบนำขยะสารพิษเข้าไปทิ้ง

การตรวจสอบภาพถ่ายทางอากาศ พบว่า บริเวณที่ลักลอบนำขยะไปทิ้งพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ เป็นที่ดินสาธารณะประโยชน์ ไม่สามารถออกโฉนดได้ ซึ่งมีนักการเมืองท้องถิ่น ร่วมกับนายทุน เข้าบุกรุก ที่ผ่านมามีความพยายามขอออกเอกสารสิทธิ์บนที่ดินแปลงนี้ แต่ไม่ผ่านการพิจารณาเพราะเป็นภูเขา

นายประวิทย์ ไชยบัวแดง ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษภาคตะวันออก บอกว่า เบื้องต้นให้ผู้บุกรุกออกนอกพื้นที่ และตรวจสอบเอกสารการครอบครองที่ดินแปลงดังกล่าว รวมถึงตรวจสอบที่มาของขยะติดเชื้อเหล่านี้ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 เดือน


กลับขึ้นด้านบน