ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เสร็จสิ้นการเยือนอิสราเอล - ปาเลสไตน์

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เสร็จสิ้นการเยือนอิสราเอล - ปาเลสไตน์

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เสร็จสิ้นการเยือนอิสราเอล - ปาเลสไตน์

รูปข่าว : ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เสร็จสิ้นการเยือนอิสราเอล - ปาเลสไตน์

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เสร็จสิ้นการเยือนอิสราเอล - ปาเลสไตน์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯเยี่ยมชมโบสถ์ที่ประสูติของพระเยซูในเมืองเบธเลเฮม เป็นการเสร็จสิ้นการเยือนอิสราเอล และดินแดนปาเลสไตน์ ก่อนเดินทางไปจอร์แดน เพื่อเข้าเฝ้ากษัตริย์อับดุลเลาะห์ที่ 2

นายบารัค โอบาม่า ประธานาธิบดีสหรัฐฯเดินทางไปเยี่ยมชมโบสถ์แห่งการประสูติของพระเยซู ในเมืองเบธเลเฮม เขตเวสต์แบงก์ พร้อมด้วยนายมาห์มู้ด อับบาส ประธานาธิบดีปาเลสไตน์ และนายวีร่า บาบอน นายกเทศมนตรีเบธเลเฮม ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ก่อนหน้านี้ นายโอบาม่ามีกำหนดที่นั่งเฮลิคอปเตอร์ไปยังเบธเลเฮม แต่เนื่องจากลมแรงจึงต้องไปทางรถ ซึ่งทำให้เขาได้เห็นสิ่งที่เป็นแนวขวางกั้นของอิสราเอลกับเวสต์แบงก์ ที่ทำให้ชาวปาเลสไตน์ประท้วงเป็นประจำทุกสัปดาห์

ถือเป็นการเสร็จสิ้นภารกิจเยือนอิสราเอล และดินแดนปาเลสไตน์เป็นเวลา 3 วัน ก่อนที่จะเดินทางไปเยือนจอร์แดน เขามีกำหนดเข้าเฝ้ากษัตริย์อับดุลเลาะห์ที่ 2 เพื่อหารือกันในหลายเรื่อง รวมถึงเรื่องที่มีชาวซีเรียเข้ามาลี้ภัยสงครามกลางเมืองประมาณ 500,000 คน

ขณะที่กษัตริย์อับดุลเลาะห์ทรงมีความกังวลพระทัยเกี่ยวกับกลุ่มหัวรุนแรง และกลุ่มก่อการร้ายที่อาจจะสร้างฐานระดับภูมิภาคในประเทศจอร์แดน


กลับขึ้นด้านบน