เกิดเหตุพลระเบิดในหมู่บ้านสุพรรณฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย

เกิดเหตุพลระเบิดในหมู่บ้านสุพรรณฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย

เกิดเหตุพลระเบิดในหมู่บ้านสุพรรณฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย

รูปข่าว : เกิดเหตุพลระเบิดในหมู่บ้านสุพรรณฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย

เกิดเหตุพลระเบิดในหมู่บ้านสุพรรณฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย เกิดเหตุพลุระเบิดในหมู่บ้าน ในเขตอ.เมืองสุพรรณบุรี ส่งผลให้เจ้าของบ้านเสียชีวิต พร้อมพี่น้องรวม 3 ศพ

วันนี้ (14พ.ค.56) ได้เกิดเหตุพลุระเบิดในหมู่บ้าน ในเขตอ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี ส่งผลให้เจ้าของบ้านเสียชีวิต พร้อมพี่น้องรวม 3 ศพ 3 คน ทราบชื่อคือ นางสง่า กุทาพันธ์ อายุ 46 ปี นางสงวน กุทาพันธ์ อายุ 44 ปี และนางสงัด ภาคโพธิ์ อายุ 38 ปี โดยศพอยู่ในสภาพแหลกเหลว บางศพกระเด็นไปไกลกว่า 30 เมตร นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บ 2 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลหลังเกิดเหตุ

 
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านต้นเหตุมาจากบ้านนางสงัด เลขที่ 133 ก่อนเกิดเหตุได้รับว่าจ้างจากนายสำรวย ไม่ทราบนามสกุล เจ้าของโรงงานพลุรายใหญ่ ในพื้นที่ตำบลบ้านโพธิ์ โดยรับงานมาบรรจุดินปืนที่บ้าน ร่วมกับนางสง่า และนางสงวน ซึ่งเป็นพี่น้องกัน ระหว่างช่วยกันบรรจุดินระเบิดอยู่หลังบ้าน ได้เกิดระเบิดอย่างรุนแรง ทำให้ทั้งหมดเสียชีวิตทันที ขณะที่บ้านเรือนเสียหายถึง 9 หลัง ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างสอบสวน

    

 
ทั้งนี้ ที่ผ่านมาจ.สุพรรณบุรี มักเกิดเหตุพบลระเบิดบ่อยครั้ง โดยเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 2549 โรงงานผลิตพลุ หมู่ 9 ต.ตะค่า อ. บางปลาม้า เกิดระเบิด ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย บ้านเสียหายทั้งหลัง, เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2548 เกิดเหตุประทัดที่เก็บรวบรวมไว้เพื่อส่งให้กับลูกค้าระเบิด ทำให้บาดเจ็บ1 คน 
 
ขณะที่เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2549 ได้เกิดเหตุพลุระเบิดขณะทำการผลิต ณ บ้านเลขที่ 65/1 หมู่ 1 ต.บ้านโพธิ์ อ. เมือง จ.สุพรรณบุรี สภาพบ้านพังทั้งหลัง ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ขณะเดียวกันวันที่ 29 ตุลาคม 2549 ก็ได้เกิดเหตุโรงงานผลิตพลุในเมืองสุพรรณบุรีระเบิด บ้านเลขที่ 71/1 หมู่ 6 ต.ไร่รถ อ.ดอนเจดีย์ ซึ่งมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย 
 
และเมื่อปีที่ผ่านมา เมื่อวันที่  24 มกราคม 2555 จ.สุพรรณบุรี เคยเกิดเหตุพลุระเบิดในงานฉลองตรุษจีนที่อุทยานมังกรสวรรค์ ซึ่งสะเก็ดไฟ ทำให้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนข้างวัดพระธาตุ จนเกิดไฟลุกลามไหม้บ้านไม้ในชุมชนไปกว่า 100 หลังคาเรือน 
 


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน