พุทธศาสนิกชนหลายจังหวัดร่วมแห่เทียนพรรษา ไปถวายวัด

พุทธศาสนิกชนหลายจังหวัดร่วมแห่เทียนพรรษา ไปถวายวัด

พุทธศาสนิกชนหลายจังหวัดร่วมแห่เทียนพรรษา ไปถวายวัด

รูปข่าว : พุทธศาสนิกชนหลายจังหวัดร่วมแห่เทียนพรรษา ไปถวายวัด

พุทธศาสนิกชนหลายจังหวัดร่วมแห่เทียนพรรษา ไปถวายวัด พุทธศาสนิกชนในหลายจังหวัดร่วมขบวนแห่เทียนพรรษา ก่อนนำไปถวายตามวัดต่างๆ ซึ่งในปีนี้ (56) มีพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก

ประชาชนในหลายจังหวัด อาศัยช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน เดินทางไปทำบุญและถวายเทียนพรรษาตามวันหลายแห่ง โดยเฉพาะที่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรวิหาร จ.พิษณุโลก ประชาชนร่วมหล่อเทียนเข้าพรรษา 12 นักษัตย์ จำนวน 79 ต้น เพื่อนำไปมอบให้กับวัดที่ยังขาดแคลน

ส่วนเด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิต ใน จ.เชียงใหม่ ร่วมฟังธรรมเทศนา พร้อมทั้งร่วมพิธีหล่อเทียนพรรษา ก่อนนำไปถวายให้กับวัดใกล้โรงเรียน เช่นเดียวกับราคาขายดอกบัวใน จ.นครสวรรค์ที่แพงขึ้นถึง 3 เท่าตัว ทำให้เกษตรกรปลูกบัวใน ต.บึงเสนาท มีรายได้เพิ่มขึ้น

พุทธศาสนิกชนใน จ.ยโสธร,จ.ศรีสะเกษ และ จ.หนองบัวลำภู ร่วมขบวนแห่เทียนพรรษา พร้อมถวายผ้าอาบน้ำฝนและเครื่องสังฆภัณฑ์ แด่พระสงฆ์ตามวัดต่างๆในพื้นที่ ก่อนจะร่วมลงนามและกล่าวคำปฏิญาณงดเหล้าช่วงเข้าพรรษา

คณะอาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมหล่อเทียนพรรษาจำนวน 9 ต้น ก่อนจะนำไปถวายวัดในพื้นที่ ช่วงวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ส่วนที่ จ.สตูล นักเรียนและ ครูโรงเรียนบ้านคลองขุด ร่วมกันนำต้นเทียนพรรษาไปถวายวัดในหมู่บ้าน

ส่วนที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ พุทธศาสนิกชน นำบุตรหลานไปร่วมอุปสมบทตามวัดใกล้บ้านในช่วงเทศกาลวันเข้าพรรษา เช่นเดียวกับบรรยากาศ การซื้อสินค้าและเครื่องสังฑภัณฑ์ในจังหวัดอ่างทอง ที่ปีนี้ค่อนข้างคึกคัก


กลับขึ้นด้านบน